Đắk Lắk: Xây dựng, sửa chữa 44 căn nhà tặng con nạn nhân chất độc da cam
VHO - Chiều 1.6, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi công xây dựng, sửa chữa 44 căn nhà cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình góp phần thực hiện mục tiêu hoàn thành và bàn giao toàn bộ nhà ở trước ngày 27.7.2026.

Buổi lễ được tổ chức tại gia đình bà Nguyễn Thị Nhường, tổ dân phố 4A, phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk. Dự và chỉ đạo có ông Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, qua rà soát trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 44 trường hợp là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang gặp khó khăn về nhà ở. Trong số này, 24 hộ cần được hỗ trợ xây mới và 20 hộ cần sửa chữa nhà ở.
Để nâng cao hiệu quả hỗ trợ, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, tỉnh Đắk Lắk đã huy động các nguồn lực nhằm tăng mức hỗ trợ so với quy định hiện hành.
Theo đó, mức hỗ trợ xây mới được nâng từ 60 triệu đồng lên 100 triệu đồng/hộ; mức hỗ trợ sửa chữa tăng từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng/hộ. Việc nâng mức hỗ trợ không chỉ giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn tạo điều kiện xây dựng những ngôi nhà kiên cố, bảo đảm chất lượng và ổn định lâu dài.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Đào Mỹ nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh đối với những người có công với cách mạng.
Để chương trình được triển khai hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương liên quan quán triệt đầy đủ mục đích, ý nghĩa của chương trình; đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Việc thi công phải bảo đảm đúng đối tượng, đúng tiến độ và đặc biệt chú trọng chất lượng công trình.

Theo kế hoạch, toàn bộ 44 căn nhà sẽ được hoàn thành và bàn giao trước ngày 27.7.2026, góp phần giúp các gia đình có nơi ở ổn định, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và vươn lên thoát nghèo bền vững.

RSS