Cuộc thi hoa khôi trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ năm 2024

VHO - Ngày 29.1, tại TP Nha Trang, Tổng Công ty Cổ phần Thương mại, Du lịch Quốc tế phối hợp các đơn vị doanh nghiệp du lịch đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi hoa khôi trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ năm 2024. Cuộc thi được phát động vào tháng 11.2023, là một trong những hoạt động thuộc chuỗi sự kiện vui Xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Cuộc thi hoa khôi trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ năm 2024 - Anh 1

Vòng chung kết cuộc thi với 16 thi sinh tham gia

Cuộc thi thu hút 32 thí sinh đang làm việc hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Sau một tháng tập luyện, vòng sơ khảo của cuộc thi đã diễn ra vào ngày 18.12 và tạo được hiệu ứng tốt trong ngành dịch vụ, du lịch mà còn trên mạng xã hội. Sau vòng sơ khảo Ban tổ chức đã chọn được 16 thi sinh xuất sắt lọt vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết của cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 29.1, các thi sinh đã trải qua các phần thi gồm: Tiết mục đồng diễn của 16 thí sinh; phần thi trang phục áo dài; phần thi trang phục bikini; phần thi trang phục dạ hội. Ban tổ chức cũng đã chọn ra TOP 5 người bước vào vòng thi ứng xử và tìm ra 3 ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa Khôi, Á Khôi 1 và Á Khôi 2.

Kết quả thí sinhTrần Phạm Thúy Liễu nhận danh hiệu Hoa khôi cuộc thi với phần thưởng 30 triệu đồng; thí sinh Nguyễn Ngô Nguyên Thảo nhận danh hiệu Á khôi 1 với phầm trưởng 25 triệu đồng; thí sinh Võ Thị Thùy Linh nhận danh hiệu Á khôi 2 với phần thưởng 20 triệu đồng.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 6 giải thưởng phụ gồm: Giải người đẹp có gương mặt khả ái; Giải người đẹp áo dài; Giải người đẹp thời trang; Giải người đẹp áo tắm; Giải người đẹp ứng xử; Giải kỹ năng trình diễn.

Cuộc thi hoa khôi trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ năm 2024 - Anh 2

Trao giải thưởng Hoa khôi, Á khôi 1, A khôi 2

Ông Nguyễn Xuân Thùy, Chủ tịch Công ty Cổ phần Thương mại, Du lịch Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi này nhằm tạo ra sân chơi,  nâng cao kỹ năng gia tiếp cho người lao động hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, đặc biệt là những người thường xuyên làm nhiệm vụ đón và chăm sóc khách hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đồng thời tạo không khí vui tươi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Giáp Thìn.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa: Năm 2023, toàn tỉnh Khánh Hòa ước đón 7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 170,5% so với năm 2022, trong đó có khoảng 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 7,1 lần. Doanh thu du lịch toàn tỉnh ước đạt gần 31.800 tỉ đồng, tăng 127,5% so với năm 2022.

Hiện nay, các hoạt động vui Xuân đoán Tết ngoài tạo ra không khí vui tươi cho nhân dân, người lao động còn tạo ra các hoạt động thu hút du khách trong nước và quốc tế đến địa phương.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc