Chung kết cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”

VHO- Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, tổ chức chung kết Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho 100 em học sinh là đại diện các Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành.

Chung kết cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” - Anh 1

Ban tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đoạt giải

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức được chia thành 2 vòng, vòng 01 diễn ra từ ngày 16.5 – 19.5, theo hình thức thi trực tuyến. Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã ghi nhận 6.587 học sinh của các Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Châu Thành đăng ký, với 16.552 lượt học sinh tham gia dự thi. Tại vòng 2 (vòng chung kết trực tiếp) là màn tranh sức, đua tài của 100 em học sinh có thành tích tốt nhất sau vòng 01 bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

Trải qua Cuộc thi, các em học sinh phải trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; về Quân đội nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật phòng, chống tội phạm ma túy và những tác hại của ma túy đối với học đường; những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường, về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Kết thúc cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt tại vòng 1 và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các em học sinh đoạt giải tại vòng thi chung kết.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và tặng 173 suất qùa (1 triệu đồng) cho 173 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành để góp phần hỗ trợ, động viên nâng bước các em tới trường.

THẾ HẠNH

Ý kiến bạn đọc