Cảng hàng không Điện Biên tạm thời đóng cửa từ ngày 1.4

VHO- UBND tỉnh Điện Biên vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về phương án đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Điện Biên.

Cảng hàng không Điện Biên tạm thời đóng cửa từ ngày 1.4 - Anh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản số 612/UBND-TH gửi Cục Hàng không Việt Nam về phương án đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 1.4.2023.

Trước đó, UBND tỉnh Điện Biên nhận được Văn bản số 905/CHK-QLC ngày 27.2.2023 của Cục Hàng không Việt Nam về việc đóng tạm thời Cảng hàng không Việt Nam để triển khai các hạng mục của Dự án “Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên”. Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên nhất trí việc đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không Điện Biên từ ngày 1.4.2023. 

Được biết, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên kết nối trực tuyến với Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, tổ chức ngày 7.2.2023, chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành trước 1.10.2023.

Vì vậy, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị Cục Hàng không Việt Nam phối hợp, đôn đốc các đơn vị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các hạng mục của dự án để chậm nhất mở lại hoạt động Cảng hàng không Điện Biên trước ngày 15.12.2023.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc