Cá hố rồng dài gần 2m dạt vào bờ biển Đà Nẵng
VHO - Sáng 4.3, người dân và du khách tại khu vực bãi biển phường An Hải (TP. Đà Nẵng) không khỏi tò mò khi phát hiện một xác cá hố rồng kích thước lớn trôi dạt vào bờ, thu hút đông người hiếu kỳ đến xem và chụp ảnh.
Theo xác nhận của Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và bãi biển du lịch TP. Đà Nẵng trong ngày 4.3, xác cá được phát hiện tại khu vực dọc dãy nhà hàng ven biển đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường An Hải.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, nhiều ngư dân trong lúc đi biển đã phát hiện một xác cá lạ trôi dạt vào bờ. Nhận thấy kích thước và hình dạng khác thường, các ngư dân nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý.
Qua ghi nhận ban đầu, con cá nặng khoảng 10kg, dài gần 2m. Thân cá có màu bạc trắng với nhiều đốm xanh nổi bật. Dọc sống lưng là dải vây màu đỏ hồng kéo dài, phần đầu và phía dưới miệng có râu dài đặc trưng. Chính hình dáng lạ mắt này khiến nhiều người dân và du khách tò mò, tập trung theo dõi và chụp hình.
Cơ quan chức năng xác định đây là cá hố rồng, còn được gọi là cá mái chèo, có tên khoa học là Regalecus. Loài cá này được biết đến là một trong những loài cá xương dài nhất thế giới, thường sinh sống ở tầng nước sâu ngoài khơi.
Theo các tài liệu nghiên cứu, cá hố rồng có thể đạt chiều dài tối đa lên tới 11m và trọng lượng khoảng 272kg. Tuy nhiên, việc loài cá này xuất hiện gần bờ là khá hiếm gặp do đặc tính sinh sống ở môi trường biển sâu.

RSS