Bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

P.V, ảnh: HỒNG VĨNH

VHO - Ban Bí thư Trung ương Đoàn bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong, giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15.6.2024.

Bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong - ảnh 1

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng nhà báo Phùng Công Sưởng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng khẳng định, việc nhận quyết định làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong vào đúng dịp kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam là thời điểm rất đặc biệt, nhiều ý nghĩa với ông.

Nhà báo Phùng Công Sưởng đón nhận nhiệm vụ Tổng Biên tập sau 23 năm làm việc tại Báo Tiền Phong. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với ông.

Theo nhà báo Phùng Công Sưởng, vinh dự bởi ông nhận được sự tin tưởng của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ Đảng uỷ T.Ư Đoàn, cũng như sự tin tưởng, trao gửi niềm tin của Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong. Tự hào bởi ông trở thành người đứng đầu, Tổng Biên tập một tờ báo có vị thế chính trị hàng đầu đất nước, có bề dày lịch sử, có truyền thống hết sức vẻ vang, có đội ngũ đông đảo thế hệ người cầm bút có bề dày kinh nghiệm, đam mê với nghề; một tờ báo có lượng độc giả đông đảo.

Cũng theo tân Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhiều khó khăn, thử thách. Những trang sử rất đáng tự hào của tờ báo thật sự là tài sản vô giá, là sức mạnh to lớn để các thế hệ tiếp theo giữ gìn và phát huy.

Bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong - ảnh 2

Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng phát biểu nhận nhiệm vụ

Trên cương vị mới, nhà báo Phùng Công Sưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ mạnh mẽ từ Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn đối với các hoạt động của Báo Tiền Phong. Ông cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ hết mình của Ban Biên tập, Đảng ủy, các tổ chức chính trị, đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong để  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, vị trí Tổng Biên tập giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình vận hành của tờ báo, có trách nhiệm đối với mọi vấn đề liên quan đến tờ báo. Trách nhiệm của Tổng Biên tập rất cao, không những trước các quy định của pháp luật, trước Ban Bí thư T.Ư Đoàn mà còn trước kỳ vọng của Ban Biên tập, phóng viên, người lao động của báo.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy  mong mỏi, Tiền Phong luôn xứng đáng là tờ báo của Đoàn, của người trẻ, có phong thái trẻ trung, hiện đại, tiếp cận nhanh với xu hướng báo chí hiện đại cả về nội dung và hình thức, trên cơ sở lấy tôn chỉ mục đích làm nền tảng, lấy sự sáng tạo làm tiêu chí hướng đến của các hoạt động báo chí của mình.

Nhà báo Phùng Công Sưởng sinh năm 1974, quê quán huyện Ba Vì (TP Hà Nội). Nhà báo Phùng Công Sưởng tốt nghiệp khoa báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội; Cử nhân Chính trị; Trình độ lý luận: Cao cấp lý luận chính trị.

Ông có nhiều năm công tác tại báo Tiền Phong, từng trải qua nhiều chức vụ quan trọng. Trong nhiều năm công tác, nhà báo Phùng Công Sưởng đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; là tác giả, đồng tác giả nhiều tuyến bài điều tra có tiếng vang, được bạn đọc và xã hội ghi nhận.

Nhà báo Phùng Công Sưởng cũng là tác giả đã được nhận nhiều giải thưởng báo chí Quốc gia, giải thưởng Búa liềm vàng, giải thưởng báo chí của T.Ư Đoàn và các bộ, ngành…

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc