Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu con của hai vợ chồng mất tích do sạt lở tại Hùng Sơn
VHO - Đồn Biên phòng Ga Ry (Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng) đã nhận đỡ đầu hai cháu bé là con của hai vợ chồng bị mất tích trong vụ sạt lở núi tại thôn Pứt, xã Hùng Sơn, TP Đà Nẵng.
Ngày 17.11.2025, Đồn Biên phòng Ga Ry (Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng) đã tổ chức lễ nhận con nuôi đồn biên phòng đối với hai cháu Zơ Râm Hải D. (SN 2018) và Zơ Râm Việt H. (SN 2024).
Hai cháu là con của anh Zơ Râm Nhô (SN 1997) và chị Bríu Thị Tép (SN 1998) - nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở núi xảy ra ngày 14.11 tại khu vực khe suối A Zắt, thôn Pứt, xã Hùng Sơn.

Tại buổi lễ, đơn vị hỗ trợ ban đầu cho hai cháu 3 triệu đồng, tặng 2 suất quà trị giá 1 triệu đồng; đồng thời cam kết hỗ trợ mỗi cháu 500 nghìn đồng/tháng đến khi hoàn thành chương trình lớp 12.

Trung tá Nguyễn Phúc Trường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ga Ry chia sẻ: Mất mát của các cháu là quá lớn và không gì có thể bù đắp được. Với trách nhiệm của người lính Biên phòng, chúng tôi sẽ đồng hành, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu được học tập, trưởng thành. Đồn Biên phòng Ga Ry sẽ là điểm tựa để các cháu vững bước trong chặng đường phía trước.

Trước đó, ngay khi nắm thông tin vụ sạt lở làm 3 người dân ở thôn Pứt mất tích, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ga Ry đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 3 suất quà cho 3 gia đình có người nhà nghi bị mất tích tại khu vực sạt lở nhằm động viên gia đình vượt qua khó khăn ban đầu.

Như Văn Hóa thông tin, khoảng 9 giờ 30 phút sáng 14.11, một vụ nổ lớn kèm theo sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại thôn Pứt, xã Hùng Sơn, TP Đà Nẵng.
3 nạn nhân nghi bị vùi lấp đều có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó anh Zơ Râm Nhô (SN 1997, tổ trưởng Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở của thôn Pứt) và vợ là Bríu Thị Tép (SN 1998) có 2 con nhỏ, bé thứ hai chưa đầy 1 tuổi, vẫn còn đang bú sữa mẹ. Người còn lại mất tích là ông ông Hốih Zi Nút ( SN 1980) có 3 người con, gia đình thuộc diện nghèo khó.
Sạt lở kinh hoàng tại xã Hùng Sơn: Chưa tìm được 3 người mất tích
Những ngày qua, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng cũng đã đến từng hộ gia đình có người mất tích để động viên, chia sẻ cũng như hỗ trợ bước đầu để họ vượt qua khó khăn. Người dân trong thôn cũng có mặt để cùng chia sẻ với gia đình và hy vọng sớm được tìm thấy các nạn nhân.

Những ngày qua, trên địa bàn xã Hùng Sơn tiếp tục có mưa rất lớn. Từ chiều tối 16.11, các lực lượng chức năng buộc phải tạm dừng tìm kiếm các nạn nhân nghi bị vùi lấp do sạt lở núi ở thôn Pứt, xã Hùng Sơn.

RSS