Biểu dương 178 người lao động tiêu biểu ngành Y tế

VHO-Ngày 9.6 tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Biểu dương Công nhân lao động giỏi ngành Y tế năm 2022 và trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế” lần thứ 5. Tại Hội nghị, 178 người lao động giỏi tiêu biểu của 67 đơn vị được biểu dương, tôn vinh, 45 tác giả có tác phẩm, được nhận giải thưởng cuộc thi ảnh.

Biểu dương 178 người lao động tiêu biểu ngành Y tế - Anh 1

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu  Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình tặng hoa và Bằng khen cho đoàn viên người lao động

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo mỗi Công đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả ít nhất một việc làm cụ thể chăm lo phúc lợi cho đoàn viên. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới người lao động cả về vật chất, tinh thần, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện tại và sắp tới. 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ công chức Công đoàn Y tế Việt Nam. “Ngành Y là ngành vẻ vang nhưng vất vả, đội ngũ y, bác sĩ đã đem đến niềm tin, niềm vui cho người bệnh, đây cũng là một liệu pháp để bệnh tật chóng tiêu tan”, ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Biểu dương 178 người lao động tiêu biểu ngành Y tế - Anh 2

Các tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đề nghị trong thời gian tới Công đoàn Y tế Việt Nam iếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lựa chọn các hoạt động phù hợp với đặc thù ngành; tham tích cực tham gia xây dựng chính sách cho người lao động. Quan tâm hơn nữa đến đời sống đoàn viên, người lao động ngành Y tế, về lương, phụ cấp...

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành Y tế”. Anh Trần Tiết Mạnh - tác giả đoạt giải Nhất đến từ Bệnh viện K Trung ương chia sẻ: “Dù bệnh viện chúng tôi luôn đông bệnh nhân nặng, đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện rất bận rộn, nhưng chúng tôi vẫn yêu nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời Ban Chấp hành Công đoàn cũng rất quan tâm đến hoạt động nâng cao tinh thần cho cán bộ, đoàn viên nên đã tổ chức cuộc thi ngay tại cơ sở, tạo cho chúng tôi có một sân chơi lành mạnh, bổ ích”.

Q.HOA

Ý kiến bạn đọc