Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam

VHO- Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt mọi khó khăn, sẵn sàng hy sinh vì cuộc sống cộng đồng. Trong số 5 tập thể được vinh danh có Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Ngày 1.6, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Báo Lao động đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình Vinh Quang Việt Nam 2023 với chủ đề Ý chí Việt Nam. Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện một số tập thể, cá nhân được tôn vinh đã tham dự chương trình.

Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam - Anh 1

Phó Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Ngọc Duy Hiểu phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngọ Duy Hiểu cho biết, Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh và ý chí của dân tộc.

“Vinh Quang Việt Nam là sự kiện chính trị - xã hội đặc biệt tôn vinh các tập thể, cá nhân Anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, gương điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Họ là hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tình yêu Tổ quốc, gắn bó với nhân dân, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, mang vinh quang về cho cơ quan, đơn vị, ngành, địa phương và Tổ quốc”, ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Trong 5 tập thể được vinh danh có Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Trong những năm qua, các huấn luyện viên và đội bóng đá nữ là biểu tượng của sự nỗ lực không ngừng, khổ luyện và vượt mọi khó khăn để thi đấu với tinh thần cao nhất. Nhiều lần tập tể đã đem lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà. Cụ thể là 8 lần vô địch SEA Games: 2001, 2003, 2005, 2009, 2017, 2019, 2021, 2023 (4 kỳ liên tiếp vô địch); 3 lần vô địch Giải Bóng đã nữ Đông Nam Á: 2006, 2012, 2019; Hạng 4 bóng đá nữ Á Vận hội (2014); vào Vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020; vào Tứ kết Asiad 18 - Năm 2018; vào vòng chung kết Giải bóng đá nữ thế giới 2023.

Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam - Anh 2

Đội tuyển bóng đã nữ lập kỳ tích với 8 lần giành HCV SEA Games, trong đó có 4 kỳ liên tiếp

Chương trình diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát, tình hình kinh tế - xã hội đã có nhiều chuyển biến. Trong giai đoạn dịch, các ngành các cấp đã nỗ lực để đóng góp vào thành quả phòng, chống dịch của đất nước. Vụ Tổng hợp Kinh tế (Bộ Ngoại giao) đã thành lập Tổ công tác về Ngoại giao vắc xin Covid-19, phát huy vai trò cơ quan thường trực của Tổ công tác, Vụ Tổng hợp kinh tế, đã chủ trì, tham mưu, điều phối tổ chức các hoạt động trong chiến dịch ngoại giao vắc xin với tinh thần thần tốc, chưa từng có tiền lệ, đóng góp xuất sắc vào thành công vượt kỳ vọng của Chiến dịch. Trong bối cảnh khan hiếm toàn cầu, nhưng đến tháng 3.2022, Việt Nam là một trong số 6 quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin cao nhất thế giới, tiếp nhận hơn 258 triệu liều, trong đó nguồn viện trợ gần 50%, tiết kiệm cho ngân sách nhà nước khoảng 23.000 tỉ đồng, góp phần quan trọng vào bảo vệ sức khỏe nhân dân, đưa đất nước sớm thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Cùng với các tập thể, 11 cá nhân được vinh danh là những người có sáng kiến, đổi mới, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước, hay có các hành động mang tính nêu gương, vì cộng đồng, được dư luận đánh giá cao, có tính lan tỏa, truyền cảm hứng trong xã hội.

Đó là GS.TS Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K, ông luôn cố gắng áp dụng những kỹ thuật mới, tiên tiến để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, tiêu biểu là kỹ thuật cắt tuyến giáp nội soi qua đường miệng. Kỹ thuật này đem lại lợi ích tối đa cho bệnh nhân phẫu thuật u tuyến giáp như thẩm mỹ, an toàn, hiệu quả, thời gian nằm viện ngắn. Trên cương vị là Giám đốc Bệnh viện K, ông đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị.

Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ được vinh danh tại chương trình Vinh quang Việt Nam - Anh 3

GS.TS Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ tại buổi họp báo

Hay anh Lương Phi, Đoàn viên Đoàn TNCS HCM (Thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) không may bị mất đi một chân sau một tai nạn thương tâm khi Phi mới lên 3 tuổi. Nhưng với nội lực mạnh mẽ, ý chí khát vọng vươn lên “Tật nguyền đôi chân chứ không tật nguyền khối óc”, Phi tập  làm youtube và trải qua rất nhiều lần thất bại, song với sự kiên trì bền bỉ, anh đã trở thành một Youtuber có thu nhập từ chính các video anh làm thiện nguyện. Hiện nay kênh Youtube “Phi một chân” đã được 355.000 người đăng ký với hơn 1000 video giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh ở trong và ngoài địa phương…

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức vào hồi 19h30 ngày Chủ nhật – ngày 4.6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội; truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và phát trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử.

Q.HOA

Ý kiến bạn đọc