Bắc Ninh: Yêu cầu điều tra, làm rõ vụ nổ khiến ba người thương vong

VHO – Ngày 9.4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động (nghi nổ bể ngầm khí gas) tại Công ty CP giấy Hưng Lợi, Cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) khiến một người tử vong và hai người bị thương.

Chiều ngày 9.4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn gửi Công an huyện Tiên Du, các Sở Y tế, LĐ,TB&XH, UBND huyện Tiên Du, Công ty CP giấy Hưng Lợi để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang về vụ tai nạn nêu trên.

Bắc Ninh: Yêu cầu điều tra, làm rõ vụ nổ khiến ba người thương vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo các cơ quan có liện quan tập trung cứu chữa cho các nạn nhân. Kịp thời phân loại, cấp cứu, điều trị tại chỗ và tại các tuyến điều tri, nhằm giảm nguy cơ chuyển nặng, hạn chế tối đa tử vong.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh sơ bộ vụ việc.

Đối với Công ty CP giấy Hưng Lợi, chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình và các biện pháp đảm bảo an toàn cho nguời lao động.

Sở  LĐ,TB&XH, Sở Công Thương, UBND huyện Tiên Du, Công ty CP giấy Hưng Lợi và các cơ quan có liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên hỗ trợ nguời bị tai nạn. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo nghiêm ngặt các quy tắc an toàn lao động, vệ sinh bảo vệ môi trường làm việc...

Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Du, vào khoảng 09h30 sáng ngày 9.4, tại Công ty CP giấy Hưng Lợi, trong quá trình sửa chữa đã xảy ra vụ tai nạn lao động (nghi do nổ bể ngầm chứa nước thải) khiến một người tử vong tại chỗ và hai người bị thương.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Tiên Du đã có mặt chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa người bị thương, điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời chỉ đạo doanh nghiệp có cơ chế chính sách hỗ trợ cho người đã mất và bị thương.

Công ty CP giấy Hưng Lợi đã ngừng hoạt động từ tháng 10.2023, hiện đang tiến hành sửa chữa thì xảy ra sự cố trên.

Q.HOA

 

Ý kiến bạn đọc