“Ngày hội sống xanh” ở Kiên Giang đổi rác thải lấy quà

VHO- Ngày 4.6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang diễn ra “Ngày hội sống xanh". Tại ngày hội, nhiều người mang vỏ nhựa, rác thải, đồ điện tử… đi đổi quà, tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường, chống rác thải.

“Ngày hội sống xanh” ở Kiên Giang đổi rác thải lấy quà - Anh 1

 Gian hàng triển lãm tại Ngày hội

Chương trình có nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường, góp phần tuyên truyền lối sống thân thiện, thay đổi thói quen gây ảnh hưởng xấu cộng đồng. Ngày hội diễn ra vào chủ nhật đã thu hút nhiều người đến vui chơi, giao lưu, tìm hiểu kiến thức cũng như được tiếp cận các dịch vụ, sản phẩm thân thiện môi trường. Nhiều gia đình mang theo con nhỏ đến trải nghiệm các chương trình, như đổi vỏ nhựa, rác thải điện tử lấy quà... Sau khi kết thúc hoạt động, rác thải sẽ chuyển đến nhà máy tái chế. 

Qua "Ngày hội sống xanh" với mong muốn sẽ tiếp tục được chia sẻ, lan tỏa, phát huy tốt vai trò của cộng đồng dân cư trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân sẽ tiếp tục nhiệt tình chung tay giảm thiểu rác thải nhựa với những hành động thiết thực, hướng tới lối sống xanh hơn, thiết thực hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Nhân "Ngày hội sống xanh" tại Kiên Giang, WWF-Việt Nam hi vọng góp một phần công sức, tạo nên không chỉ một không gian cho tất cả các bên liên quan cùng giao lưu, học hỏi các thông tin về chính sách pháp luật, các mô hình quản lý, xử lý rác hiệu quả, mà còn là nơi để mỗi người có thể thực hành các giải pháp ô nhiễm nhựa, để từ đó, mỗi người sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn các thông điệp sống xanh.

THẾ HẠNH

Ý kiến bạn đọc