Đà Nẵng: Phát động “môi trường xanh” tại công viên, vườn dạo

VHO-Ngày 4.3, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) tổ chức phát động, kêu gọi xã hội hóa trồng cây xanh tại các công viên, vườn dạo trên địa bàn quận trong năm 2023.

Đà Nẵng: Phát động “môi trường xanh” tại công viên, vườn dạo - Anh 1

Dự án "Cộng đồng không rác", tuyên truyền trồng cây xanh, bảo vệ môi trường của các bạn trẻ Đà Nẵng

Hưởng ứng cuộc phát động, cán bộ, nhân dân quận Sơn Trà và phường An Hải Tây đã trồng 28 cây xoài và vú sữa tại công viên, vườn dạo ở khu dân cư An Trung 2 (phường An Hải Tây). Được biết hiện nay trên địa bàn quận Sơn Trà đã có 47 khu đất được quy hoạch làm công viên, vườn dạo với tổng diện tích hơn 13ha, trong đó có 35 khu công viên, vườn dạo đã được đầu tư với tổng diện tích hơn 5,5ha. Thời gian qua, quận Sơn Trà đã đầu tư 11 công viên, vườn dạo với hệ thống hạ tầng, điện chiếu sáng, thiết bị vui chơi, tập thể dục được đầu tư bằng ngân sách Nhà nước, còn cây xanh được trồng từ kinh phí kêu gọi, vận động xã hội hóa và người dân thụ hưởng thường xuyên chăm sóc, tưới cây cũng như bảo vệ hạ tầng, thiết bị.

Từ năm 2021, UBND quận Sơn Trà đã ban hành Đề án “Xây dựng công viên, vườn dạo trên địa bàn quận Sơn Trà” nhằm đánh giá, quy hoạch lại và phân kỳ đầu tư các công viên, vườn dạo trong giai đoạn 2021 - 2025. Hiện, quận Sơn Trà đang kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cây xanh để trồng tại các công viên, vườn dạo trên địa bàn quận trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

NGỌC HÀ

Ý kiến bạn đọc