Khơi dậy thói quen đọc sách ở Ba Đồn

VHO - Ngày 25.4, tại đình làng Phan Long, phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra hội sách khuyến học với chủ đề “Mở tương lai, khai trí sáng”. Hội sách đã thu hút đông đảo thầy, cô giáo, học sinh và phụ huynh trên địa bàn thị xã tham gia.

Khơi dậy thói quen đọc sách ở Ba Đồn - Anh 1

Ban tổ chức tặng sách cho đại biểu tham dự ngày hội

Lần đầu tiên diễn ra tại đình làng Phan Long, ngày hội là hoạt động nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa trên quê hương Ba Đồn. Tại ngày hội, độc giả ở ba Đồn đã thích thú lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, ấn bản mới nhất theo nhiều chủ đề.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Việt Châu, Chủ tịch UBND phường Ba Đồn nhấn mạnh, đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của văn hoá đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Đồng thời, mong muốn mỗi người dân hãy bớt chút thời gian để đọc sách, để làm giàu thêm vốn tri thức cho mình.

Khơi dậy thói quen đọc sách ở Ba Đồn - Anh 2

Người dân ở Ba Đồn tham gia ngày hội

Chia sẻ với độc giả tại ngày hội, ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty sách Alpha (Alpha Books) và Omega Việt Nam cho hay, vào năm 1946- năm đầu tiên khi đất nước độc lập, tại chợ Ba Đồn đã tổ chức hội sách. Hội sách khi đó đã sưu tầm nhiều sách báo và thu hút đông đảo trí thức văn nhân ở vùng bắc Quảng Bình tham gia. Và 77 năm sau, thông qua sự kết nối và nhận được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, hội sách khuyến học Ba Đồn năm 2023 đã diễn ra tại đình làng Phan Long.

Tham gia hội sách, nhà văn Nguyễn Quang Lập chia sẻ, hội sách lần này không chỉ là điểm hẹn văn hóa của người dân Ba Đồn, mà còn khơi dậy thói quen đọc sách, khuyến khích phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong thế hệ trẻ.

Khơi dậy thói quen đọc sách ở Ba Đồn - Anh 3

Theo nhà văn Nguyễn Quang Lập, đọc sách sẽ hình thành thói quen để lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng và xây dựng xã hội học tập, qua đó phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của người dân Ba Đồn.

Hội sách khuyến học Ba Đồn với chủ đề “Mở tương lai, khai trí sáng” do phường Ba Đồn tổ chức, Công ty cổ phần Sách Alpha thực hiện, cùng sự đồng hành của các đơn vị tài trợ diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27.4.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Sách Alpha đã có chương trình khuyến mãi giảm giá từ 10%-50% với các mặt hàng sách. Ông Nguyễn Cảnh Bình sẽ đến truyền cảm hứng về văn hóa đọc tại một số trường THPT trên địa bàn huyện Quảng Trạch và TX. Ba Đồn.

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc