Hà Nội: Rộn ràng Phố Sách mở cửa xuyên Tết phục vụ bạn đọc du Xuân

VHO - Trong 10 ngày từ ngày 5 – 14.2 (từ 26 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 bổ sung thêm nhiều gian hàng sách và khu vui chơi với các hoạt động giải trí bổ ích, thú vị nhằm khuyến khích khả năng tư duy, sáng tạo, phát triển tinh thần tập thể đối với trẻ em.

Ngày 5.2, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức “Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024” với chủ đề “Tri thức trao tay - Xuân vạn điều may” tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo.

Hà Nội: Rộn ràng Phố Sách mở cửa xuyên Tết phục vụ bạn đọc du Xuân - Anh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Phố Sách Xuân Giáp Thìn

Đây là một trong những sự kiện nổi bật, ý nghĩa được tổ chức kết hợp với các hoạt động thường niên tại Phố Sách Hà Nội góp phần tôn vinh, tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, đồng thời tạo không gian, hoạt động văn hóa vui tươi, phấn khởi cho người dân khi xuân về.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: sự kiện Phố Sách Xuân tại Phố Sách Hà Nội đến nay trở thành một nét đẹp văn hóa của Thủ đô mỗi dịp Tết đến Xuân về; là nơi tái hiện, lưu giữ và định hình 1 không gian văn hoá, sáng tạo mới, nơi các giá trị tốt đẹp và nhân văn được đề cao và lan toả. Đây cũng là điểm đến du Xuân ý nghĩa, phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách vào dịp Tết Nguyên đán.

Hà Nội: Rộn ràng Phố Sách mở cửa xuyên Tết phục vụ bạn đọc du Xuân - Anh 2

Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong và các đại biểu tham quan Phố Sách

“Năm nay, Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Tri thức trao tay - Xuân vạn điều may” là sự kiện khởi đầu của các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2024. Nhằm tạo sự khác biệt và trải nghiệm mới, Ban tổ chức Phố sách Xuân Giáp Thìn sẽ tổ chức nhiều hoạt động đa dạng mang đậm không gian văn hóa đọc và các hoạt động đón Tết nguyên đán”, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chia sẻ.

Để Phố Sách Hà Nội là điểm đến du xuân ý nghĩa phục vụ nhân dân vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Tổ chức đã lên phương án trang trí với các cổng chào, sân khấu, bố trí không gian ánh sáng sinh động, hấp dẫn, tiểu cảnh, cây xanh, gian hàng cổ, gian hàng ông Đồ... đậm chất Xuân Hà Nội. Các đơn vị xuất bản, các nhà sách tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện tương tác cùng bạn đọc, các chương trình khuyến mãi với những phần quà hấp dẫn.

Hà Nội: Rộn ràng Phố Sách mở cửa xuyên Tết phục vụ bạn đọc du Xuân - Anh 3

Phố Sách có nhiều không gian sáng tạo cho trẻ em

Bên cạnh các hoạt động trên, Phố Sách Xuân Giáp Thìn 2024 có những nội dung xuyên suốt như: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm sách, báo và các sản phẩm văn hóa truyền thống: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...; Giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu, tọa đàm với các nhà văn, các tác giả với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú; Giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết, tô màu tranh, làm mô hình trò chơi thiếu nhi; Tổ chức không gian đọc sách, trưng bày tranh dân gian, trải nghiệm viết thư pháp và làm bao lì xì...

Hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật được diễn ra xuyên suốt sự kiện: Chương trình ca múa nhạc với chủ đề “Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”; các tiết mục nhằm tôn vinh các loại hình nghệ thuật hiện đại và truyền thống như: hát xẩm, ca trù, hát văn, chèo, dân ca, hòa tấu nghệ thuật truyền thống, liên hoan bước nhảy mùa xuân. Chương trình biểu diễn thời trang dành cho lứa tuổi thiếu nhi với chủ đề “Tri thức trao tay – Xuân vạn điều may”.

Q.HOA

Ý kiến bạn đọc