8 quốc gia sẽ tham dự “Ngày Ngôn ngữ Châu Âu” lần thứ 10

VHO- Ngày 6.11 tới đây, “Ngày ngôn ngữ châu Âu” lần thứ 10 sẽ được tổ chức online trên nền tảng ảo Gather với sự tham gia của 08 nước gồm Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Rumani, Pháp, Đức, Anh và Bỉ (Wallonie-Bruxelles) với 07 ngôn ngữ.

8 quốc gia sẽ tham dự “Ngày Ngôn ngữ Châu Âu” lần thứ 10 - Anh 1

Hằng năm, các quốc gia thành viên của EUNIC (Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu) đều tổ chức Ngày Ngôn ngữ Châu Âu. Một ngày hội mà ai cũng có thể học hỏi điều gì đó về sự đa dạng của ngôn ngữ và văn hóa Châu Âu.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh, sự kiện sẽ được tổ chức online trên nền tảng ảo Gather với sự tham gia của 8 nước gồm: Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Rumani, Pháp, Đức, Anh và Bỉ (Wallonie-Bruxelles) với chủ đề: Ngày hội của ngôn ngữ - Một ngày trong thế giới ảo với các ngôn ngữ châu Âu.

Tại ngày hội, những người yêu ngôn ngữ tham gia một nền tảng sáng tạo, cùng khám phá những điểm khác nhau của các ngôn ngữ và nền văn hóa tại Châu Âu. Thông qua những lớp học thử các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Rumani và Tây Ban Nha, mọi người sẽ có những trải nghiệm thú vị với từng ngôn ngữ cũng như có thể học giao tiếp đôi câu. Ngoài ra, các thành viên cũng sẽ có thêm nhiều hiểu biết đầy cảm hứng về các nền văn hóa khác nhau tại châu Âu.

Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, một trong những thành viên sáng lập EUNIC Vietnam thông tin Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 10 là cơ hội cho bất cứ ai quan tâm đến ngôn ngữ, văn hóa, giao lưu quốc tế và học tập ở nước ngoài.

 

Thông tin chi tiết về các lớp học thử tiếng Pháp và cung cấp thông tin về du học tại khu vực Pháp ngữ của Bỉ trong sự kiện Ngày Ngôn ngữ châu Âu lần thứ 10:

10h15 – 10h35 ; 10h55 – 11h15 ; 14h25 – 14h45; 15h05 – 15h25 (Phòng C3, tầng 2, Nhà C): lớp học thử tiếng Pháp với giảng viên khoa Pháp, trường Đại học Hà Nội

11h15 – 12h00; 13h30 – 14h15: thông tin về du học tại khu vực Pháp ngữ của Bỉ (Wallonie-Bruxelles) tại phòng Thư viện và xen kẽ giữa các giờ học tiếng Pháp.

THANH VÂN

Ý kiến bạn đọc