Ngỡ ngàng sắc hoa vàng anh bên suối Moọc

VHO - Cuối tháng 3, bên bờ suối Moọc, hoa vàng anh bung nở từng chùm khoe sắc vàng rực rỡ. Bên dòng suối xanh như ngọc những khóm hoa vươn mình khoe sắc khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nên thơ...

Ngỡ ngàng sắc hoa vàng anh bên suối Moọc - Anh 1

Vào tháng ba, hoa vàng anh bung nở bên suối Moọc

Khi cái lạnh vừa buông và nắng ấm trở lại, hoa vàng anh ở hai bờ suối nước Moọc (Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình) bắt đầu bung nở khiến cho cảnh sắc thêm phần tinh khôi.

Mỗi năm, hoa vàng anh chỉ nở một lần, từ tháng 3 kéo dài đến hết tháng 4. Vàng anh là một loài hoa mang tính đặc trưng của khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc. Nhờ có loài hoa tự nhiên này, cảnh quan suối Moọc trở nên đẹp hơn, rực rỡ nên thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Ngỡ ngàng sắc hoa vàng anh bên suối Moọc - Anh 2

Du khách thích thú bên sắc vàng cam của hoa vàng anh

Hoa vàng anh còn có tên gọi khác là hoa “vô ưu” bởi sự tươi tắn của màu vàng, màu đỏ cam luôn mang đến cho người thưởng ngoạn sự hứng khởi, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Cùng với những ghềnh Chum, ghềnh Chồm, Thạch Tuyền lan viên với hàng trăm loài lan khoe sắc, thì mùa hoa vàng anh bung nở thực sự là điểm nhấn không thể nào quên trong lòng mỗi du khách khi đến với suối Nước Moọc.

Ngỡ ngàng sắc hoa vàng anh bên suối Moọc - Anh 3

Hoa vàng anh còn có tên gọi khác là hoa vô ưu

Ông Hoàng Trung Thành, Phó trưởng Ban quản lý khu Du lịch sinh thái suối Nước Moọc (Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng) cho biết, hoa vàng anh là loại cây thân gỗ, hoa mọc từng chùm, có màu đỏ vàng rực rỡ với hương thơm ngào ngạt, mang tính đặc trưng cao cho hệ thực vật của khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ngỡ ngàng sắc hoa vàng anh bên suối Moọc - Anh 4

Ngỡ ngàng sắc hoa vàng anh bên suối Moọc - Anh 5

Đến với suối nước Moọc, du khách ngắm nhìn sắc vàng của vàng anh

Mỗi khi hoa vàng anh vào mùa, suối nước Moọc dường như nhộn nhịp, rộn ràng hơn bởi du khách nô nức đổ về đây khám phá, tìm kiếm những khoảnh khắc, những bức hình đẹp cùng hoa vàng anh. Cùng với vẻ đẹp nên thơ hiếm có của sắc hoa vàng anh, du khách thích thú với các trò chơi hấp dẫn như chèo thuyền kayak, zipline…

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc