Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách

VHO - Tham gia lễ hội đường phố Đồng Hới, du khách trải nghiệm những cảm xúc đan xen giữa âm nhạc và vũ đạo, giữa màu sắc và âm thanh, giữa tĩnh và động từ các nhóm nhảy, nhóm xiếc đường phố hay đội “lân-sư-rồng” cùng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách - Anh 1

Diễu hành tại lễ hội đường phố Đồng Hới

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần “Văn hóa - Du lịch” Đồng Hới năm 2023, chiều tối 28.4, UBND thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã tổ chức lễ hội đường phố.

Đây là hoạt động kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2023), đón chào mùa du lịch mới ở Quảng Bình.

Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách - Anh 2

Biểu diễn các tiết mục nghệ thuật

Cung đường diễn ra lễ hội đường phố ở Đồng Hới bắt đầu từ phố đi bộ (đường Nguyễn Du) tới ngã tư cầu Nhật Lệ và diễu hành qua Quảng trường biển Bảo Ninh. Tại ngã tư cầu Nhật Lệ và Quảng trường biển Bảo Ninh, đoàn đã biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách - Anh 3

Lôi cuốn đông đảo người dân và du khách đến xem, trải nghiệm

Nội dung lễ hội đường phố Đồng Hới gồm 3 phần. Phần thứ nhất là các tiết mục “lân-sư-rồng”, xiếc đường phố, biểu diễn trang phục áo dài, thời trang lễ hội, nhảy Aerobic tại ngã tư cầu Nhật Lệ 1.

Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách - Anh 4

Múa lân sư rồng

Phần thứ hai là phần diễu hành trên cầu Nhật Lệ 1 đến quảng trường biển Bảo Ninh trên nền nhạc lễ hội. Phần thứ ba là những tiết mục dân vũ, xiếc và kết nối tất cả các nhóm nghệ thuật tại quảng trường biển Bảo Ninh.

Tham gia lễ hội đường phố Đồng Hới, du khách trải nghiệm những cảm xúc đan xen giữa âm nhạc và vũ đạo, giữa màu sắc và âm thanh, giữa tĩnh và động từ các nhóm nhảy, nhóm xiếc đường phố hay đội “lân-sư-rồng”; cùng với những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu.

Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách - Anh 5

Biểu diễn thời trang

Cùng với không khí sôi động, náo nhiệt sắc màu của lễ diễu hành đường phố, tiếp đó là phần trình diễn của những trò chơi dân gian, những sinh hoạt văn hóa truyền thống của người dân địa phương.

Lễ hội đường phố Đồng Hới là hoạt động văn hoá thể thao nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, đặc biệt là nét văn hóa đặc trưng của quê hương Đồng Hới; đồng thời lôi cuốn du khách gần xa đến với thành phố du lịch.

Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách - Anh 6

Biểu diễn xiếc

Lễ hội đường phố Đồng Hới thu hút đông đảo du khách - Anh 7

Biểu diễn áo dài

Trước đó, tối 27.4, tại quảng trường biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức lễ hội múa bông-chèo cạn với sự tham gia của hơn 300 diễn viên quần chúng. Đây là nét văn hóa đặc trưng của nhân dân làng biển ở Đồng Hới, cầu cho mưa thuận, gió hòa, đánh bắt hải sản thắng lợi.

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc