Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

VHO – Trong 2 ngày 12-13.4 tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (TP. Hà Nội) đơn vị tổ chức “Trưng bày ảnh du lịch Quy Nhơn – Bình Định”. Sự kiện trên do Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội, Sở VHTT Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội (HANTA) và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp tổ chức.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Anh 1

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định giới thiệu đến đại biểu và du khách về vẻ đẹp du lịch Bình Định thông qua hình ảnh trưng bày

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Du lịch Bình Định trưng bày giới thiệu 130 ảnh đẹp về cảnh quan thiên nhiên, nét văn hóa lịch sử, hình ảnh con người Quy Nhơn – Bình Định một cách đặc sắc, phong phú và chân thật nhất. 

Tham quan trưng bày, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, lễ hội, nghề truyền thống nổi tiếng trở thành nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn của Bình Định như: biển Kỳ Co, biển Quy Nhơn, Hòn Phô, Eo gió,..; Hội Bài Chòi, Hội làng Hrê, Lễ hội Cầu ngư... và đặc biệt hình ảnh các nghề truyền thống Làm bánh tráng, tôm tre, gốm, muối…

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Anh 2

Triển lãm nhằm tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, lan tỏa rộng rãi những hình ảnh đẹp về du lịch Bình Định

Theo ông Trần Văn Thanh, trong những năm qua, du lịch Quy Nhơn - Bình Ðịnh đã bứt phá mạnh mẽ, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam và là một trong 3 thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN lần thứ 2” năm 2024 - 2026 tại Diễn đàn Du lịch Ðông Nam Á 2024.

Với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch trong nước và quốc tế; trong thời gian qua, tỉnh Bình Định luôn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến sản phẩm du lịch. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các lễ hội lớn nhằm thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh con người Bình Định hiền hòa, mến khách đến với bạn bè trong nước và Quốc tế.

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Anh 3

Các đại biểu cắt băng khánh thành khai mạc trưng bày ảnh

Gần đây nhất, từ ngày 22 – 31.3, Bình Định đã tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Amazing Bình Định Fest 2024 với chuỗi các hoạt động như: Đua thuyền máy UIM F1H20 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, với hơn 70 vận động viên của 30 quốc gia tham gia; Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định; Chương trình âm nhạc đường phố; Đêm võ đài Bình Định; Carnival đường phố; Đêm nhạc quốc tế với những ngôi sao nổi tiếng thế giới… Sự kiện đã thu hút hơn 710.000 lượt khách tham quan và lưu trú, doanh thu du lịch ước đạt 2.142 tỉ đồng.

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Bình Định ước đón trên 2.790.000 lượt khách (tăng gấp 2,2 lần so với năm 2023), doanh thu du lịch ước đạt 6.835 tỉ đồng (tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm 2023).

Bình Định trưng bày ảnh du lịch tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Anh 4

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, lễ hội, nghề truyền thống nổi tiếng của Bình Định thông qua trưng bày ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, lễ hội, nghề truyền thống nổi tiếng của Bình Định thông qua trưng bày ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định cũng cho rằng, triển lãm lần này nhằm tiếp tục đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, lan tỏa rộng rãi những hình ảnh đẹp về du lịch Bình Định dựa trên các tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú - với nhiều vũng vịnh, những bãi tắm đẹp hoang sơ trải dài 134km đường bờ biển, là miền địa linh nhân kiệt - quê hương của vị Hoàng Đế “Áo vải cờ đào” Quang Trung - Nguyễn Huệ, là Kinh Đô của vương triều Chămpa… và hình ảnh con người Bình Định thân thiện, nghĩa khí đến du khách trong và ngoài nước.

PHAN HIẾU; ảnh: QUỐC HƯNG

Ý kiến bạn đọc