Giải thưởng “Báo chí viết về chuyển đổi số TP.HCM” lần 1

VHO - Ngày 11.4, Sở TT&TT TP.HCM đã thông tin về Giải thưởng “Báo chí viết về chuyển đổi số TP.HCM” lần 1, năm 2024. Các đơn vị tổ chức sơ tuyển ở cơ sở và gửi bài dự thi về BTC trước ngày 30.11.2024.

Giải thưởng “Báo chí viết về chuyển đổi số TP.HCM” lần 1 - Anh 1

Các phóng viên tác nghiệp tại Hội Báo toàn quốc 2024 tại TP.HCM

Sở TT&TT cho biết, Sở phối hợp Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức Giải thưởng “Báo chí viết về chuyển đổi số TP.HCM” lần 1, năm 2024 dành cho tất cả các phóng viên, biên tập viên, hội viên các cơ quan báo chí TP và Trung ương có văn phòng thường trú trên địa bàn TP.

Các tác phẩm dự thi là những tác phẩm phản ánh kịp thời, khách quan; có nhiều thông tin hay, gợi mở được thêm vấn đề, giải pháp; cách thể hiện, góc nhìn sáng tạo, tập trung xoay quanh các nội dung: Các định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo Quốc gia về chuyển đổi số, các nội dung trọng tâm của chủ đề năm 2024 của TP.HCM về thực hiện chuyển đổi số; các giải pháp công nghệ, mô hình chuyển đổi số tiêu biểu, có điểm nhấn nổi bật về dữ liệu số trong lĩnh vực hành chính công, tài chính, giáo dục, y tế, truyền thông, an sinh xã hội, du lịch, giao thông vận tải, xây dựng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp…

Bên cạnh đó, bài dự thi giới thiệu, động viên các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu, cơ quan Nhà nước chuyển đổi số tiêu biểu; các cá nhân, tập thể có những sản phẩm sáng tạo, có giá trị trong công tác chuyển đổi số của TP. Ngoài ra, đó là các sản phẩm, chương trình truyền thông gắn với chương trình chuyển đổi số của các cơ quan báo chí TP và Trung ương có văn phòng thường trú trên địa bàn TP; các nội dung khác đúng định hướng và phù hợp với công tác chuyển đổi số, chương trình xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh của TP.HCM.

Giải thưởng dành cho báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình với các thể loại: phóng sự, ghi chép, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh, ký báo chí… (Tác phẩm dự thi không thuộc các loại hư cấu, viễn tưởng, tiểu phẩm). 

Các tác phẩm phải được đăng tải hoặc phát sóng từ ngày 1.1 - 30.11.2024. Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm. Đối với thể loại Ảnh báo chí (phóng sự ảnh), mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 20 ảnh. Mỗi tác phẩm dự thi không dài quá 5 kỳ liên tiếp đăng báo (hoặc 5 kỳ phát sóng trên đài).

Các đơn vị tổ chức sơ tuyển ở cơ sở và gửi bài dự thi về BTC trước ngày 30.11.2024. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 12.2024. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất (30 triệu đồng); 2 giải Nhì (20 triệu đồng/giải; 3 giải Ba: 15 triệu đồng/giải; 5 giải Khuyến khích (7 triệu đồng/giải); giải dành cho tập thể cơ quan báo chí có số lượng bài dự thi nhiều nhất (20 triệu đồng). 

KIỀU GIANG

Ý kiến bạn đọc