Phú Quốc xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh

VHO- Ngày 21.3, ông Hồ Đắc Thuận - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP. Phú Quốc cho biết; ngày 12.4 tới đây, tại Trường Trung cấp Việt – Hàn, xã Hàm Ninh sẽ tổ chức chương trình ẩm thực “Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon từ ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc” năm 2023.

Phú Quốc xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - Anh 1

Món ghẹ luộc hấp dẫn

Chương trình “Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ngon từ ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc”, nhằm quảng bá du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc đến với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề, giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ.

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng có bãi tắm sách đẹp, những rặng san hô tuyệt vời để du khách trải ngiệm lặn ngắm, trải nghiệm những hoạt động thể thao, giải trí đặc sắc tại các khu vui chơi phức hợp đẳng cấp mà nơi đây còn nổi tiếng bởi những đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển về ghẹ Hàm Ninh như: lẩu ghẹ, cơm ghẹ, bánh canh ghẹ… 

Theo kế hoạch, hội viên Hội đấu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc và đầu bếp các tỉnh được hỗ trợ nguyên vật liệu chế biến 2 triệu đồng/ đội 3 người. Các thành viên tự mua nguyên vật liệu chế biến cho phù hợp, tự trang trí món ăn. Các đầu bếp sẽ được cấp giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cho mỗi thành viên tham gia và thể hiện món ăn, tên đầu bếp chế biến. 

Năm 2022, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” với chủ đề “Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc”. Tham gia Hội thi có gần 50 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn, resort của 16 đội thi tham gia tranh tài đã tạo ra không gian ẩm thực khiến người xem rất ấn tượng khi trải nghiệm.

THẾ HẠNH

Ý kiến bạn đọc