Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất năm 2023: Tôn vinh giá trị ẩm thực Việt

VHO- Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất năm 2023 vừa khai mạc vào hôm nay 31.3 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch Quận 1, TP.HCM). Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị ẩm thực Việt, đặc biệt là món bánh mì, món ăn đã đi vào từ điển Oxford với định nghĩa là một món ăn đường phố độc đáo của Việt Nam.

Sự kiện do Sở Du Lịch TP.HCM, Hiệp hội Du Lịch TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng MAGGI Professional. Lễ hội đã thu hút hàng trăm đơn vị ẩm thực nhà hàng du lịch và theo dự tính có khoảng 50.000 khách tham quan tới tham dự trong 4 ngày diễn ra lễ hội từ 30.3 đến 2.4.

Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất năm 2023: Tôn vinh giá trị ẩm thực Việt - Anh 1

Lễ hội thu hút sự quan tâm từ nhiều gia đình, giới trẻ và du khách nước ngoài

Lễ hội là dịp để du khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm, với các hoạt động hấp dẫn, như: Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam; công diễn, giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì; giới thiệu tour, tuyến mới và sản phẩm du lịch TP.HCM.

Lễ hội có hơn 150 gian hàng, cùng  sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP.HCM và cả nước. Đặc biệt là sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhà cung cấp quốc tế. Các gian hàng tại Lễ hội sẽ trưng bày các nguyên vật liệu làm bánh mì & nhân bánh mì Việt Nam, các thiết bị công nghệ và dụng cụ làm bành mì, các món ăn kèm bánh mì Việt Nam cùng các loại nước uống kèm bánh mì phong phú. Các sản phẩm gia vị đi kèm với bánh mì như nước tương, hạt nêm, dầu hào… tự hào góp phần đưa bánh mì, món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam rạng danh trên khắp toàn cầu. Điểm nhấn của Lễ Hội là chương trình công diễn 105 món ăn kèm bánh mì thể hiện sự đa dạng và  sáng tạo không ngừng trong món ăn đặc biệt này.  

Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất năm 2023: Tôn vinh giá trị ẩm thực Việt - Anh 2

Điểm nhấn của Lễ Hội là chương trình công diễn 105 món ăn kèm bánh mì thể hiện sự đa dạng và sáng tạo không ngừng trong món ăn đặc biệt này

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du Lịch TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: “Thành công của Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất năm 2023 có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị đồng hành, đặc biệt là nhà tài trợ MAGGI với vài trò là nhà tài trợ kim cương, hỗ trợ kinh phí, công tác tổ chức cũng như tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình. Bên cạnh đó, các sản phẩm gia vị phong phú và luôn đổi mới sẽ giúp cho món bánh mì Việt Nam ngày càng thăng hoa, giữ vững vị trí là món ăn đường phố ngon nhất thế giới”.

Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất năm 2023: Tôn vinh giá trị ẩm thực Việt - Anh 3

Nhiều bạn trẻ thích thú, tham quan tại Lễ hội

Cũng tại Lễ hội, Ban tổ chức và nhà tài trợ đã trao tặng 15 xe bánh mì khởi nghiệp cho phụ nữ tại khu vực TP.HCM, Sóc Trăng, Bến Tre. Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, đại diện nhà tài trợ chia sẻ: “Hoạt động trao tặng các xe bánh mì tại Lễ hội Bánh mì năm nay nằm trong chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp mà chúng tôi từng bước triển khai từ năm 2022. Chúng tôi tin rằng phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ vị trí nào họ nắm giữ, mang lại giá trị cho gia đình và toàn xã hội. Vì thế, chúng tôi không ngừng nỗ lực để thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần nâng cao quyền năng và chất lượng cuộc sống cho phụ nữ bằng những hoạt động thiết thực”.

 THANH PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc