Khai mạc lễ hội "Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương"

VHO- Tối ngày 23.6, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Festival Huế khai mạc Lễ hội Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương. Đây là một trong những hoạt động cộng đồng hấp dẫn của Tuần lễ Festival Huế 2022.

Khai mạc lễ hội

Nhiều món ăn ngon của các vùng miền được giới thiệu tại lễ hội Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương

Lễ hội Kinh đô ẩm thực- Huế với bốn phương có chủ đề “Tôn vinh quá khứ- kiến tạo tương lai” được tổ chức tại công viên Thương Bạc, bờ Bắc sông Hương. Diễn ra từ ngày 23.6 đến 26.6, lễ hội sẽ là điểm đến thú vị cho cộng đồng và du khách. Chỉ trong tối khai mạc, đã có hàng nghìn lượt khách đến trải nghiệm các dịch vụ ẩm thực tại lễ hội.

Khai mạc lễ hội

Đã có hàng nghìn lượt khách tham gia trải nghiệm dịch vụ ẩm thực vào tối 23.6

Theo Ban tổ chức, lễ hội có 83 gian hàng của 18 tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài chương trình giới thiệu, phục vụ du khách trải nghiệm các món ăn nổi tiếng của nhiều vùng miền, điểm nhấn của lễ hội chính là chương trình quảng diễn các món ăn nổi tiếng do các nghệ nhân, đầu bếp giàu kinh nghiệm thực hiện. Như, nghệ nhân Mai Thị Trà (Huế) quảng diễn món chè tiến vua; nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền quảng diễn làm bánh cung đình Huế; nghệ nhân Nguyễn Văn Thành (Hà Nội) quảng diễn món phở cuốn Ngũ Xá; chef Trần Ngọc Nghĩa (Á quân Chiếc thìa Vàng) quảng diễn món gỏi bưởi, chè bưởi; nghệ nhân Lê Văn Khánh (Hà Nội) quảng diễn món nai ủ lá rừng; nghệ nhân Diệp Chấn Hưng (TP.Hồ Chí Minh) với món bánh bao nghệ thuật; nghệ nhân Nguyễn Văn Vinh (Bình Dương) quảng diễn món bò nhúng mắm ruốc; nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền quảng diễn món bún ốc nguội Hà Nội xưa; master chef Lê Văn Quyết (Hải Phòng) với món chả mực Hạ Long giã tay…

Khai mạc lễ hội

Ẩm thực luôn là sản phẩm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước 

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức một Lễ hội ẩm thực đường phố, diễn ra từ ngày 25.6 đến 30.6, tại không gian đường đi bộ ven sông Hương (đoạn phía sau Học viện Âm nhạc Huế). Dự kiến, sẽ có 35 gian hàng với hơn 100 món ăn, thức uống “thuần Huế” sẽ phục vụ nhu cầu của cộng đồng và du khách. Đây cũng là dịp các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phát triển kinh doanh bền vững.

Không chỉ thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại hai lễ hội nói trên, du khách còn có thể trải nhiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ, các đoàn nghệ thuật vào các buổi tối hàng ngày.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc