Triển lãm “Quảng Bình - Hào khí 420 năm”

TÂN BÌNH

VHO - Chiều tối 31.5, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh với chủ đề “Quảng Bình - Hào khí 420 năm”.

Triển lãm “Quảng Bình - Hào khí 420 năm” - ảnh 1
Khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15.7.1949-15.7.2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (1.7.1989-1.7.2024).

Với chủ đề “Quảng Bình - Hào khí 420 năm”, triển lãm trưng bày 150 ảnh, 170 hiện vật tại phòng trưng bày chung và 74 gian hàng của 46 cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh.

Triển lãm “Quảng Bình - Hào khí 420 năm” - ảnh 2
Đại biểu tham quan phòng trưng bày chung

Nội dung trưng bày nhằm giới thiệu khái quát những thành tựu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Bình qua 420 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, phát triển.

Đặc biệt, lần đầu tiên bảo vật quốc gia “Ấn quan Tuần phủ Đô tướng quân” được đưa ra trưng bày tại triển lãm. Trong dịp này còn có phòng tranh trưng bày với chủ đề “Về miền trung” gồm 23 tác phẩm của họa sĩ Ngô Thị Thanh Thủy.

Triển lãm “Quảng Bình - Hào khí 420 năm” - ảnh 3
Bảo vật quốc gia “Ấn quan Tuần phủ Đô tướng quân” được trưng bày tại triển lãm

Theo Giám đốc Sở VHTT Quảng Bình Nguyễn Thị Bích Thủy, triển lãm không chỉ giới thiệu một cách khái quát những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương đến với quần chúng nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Thông qua triển lãm nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định hướng, chính sách thu hút đầu tư phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Triển lãm “Quảng Bình - Hào khí 420 năm” - ảnh 4
Gian hàng của ngành Du lịch Quảng Bình

Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh phát huy hào khí 420 năm; tạo khí thế thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh của tỉnh Quảng Bình năm 2024 và những năm tới.

Triển lãm kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Bình mở cửa đón người xem đến ngày 3.6 tại khuôn viên Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình.