Chương trình Những cánh hồng bay tôn vinh “công chúa xiếc” Việt

VHO- Chương trình Những cánh hồng bay của Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 nhằm tôn vinh các “công chúa xiếc” Việt, trong đó có nhiều nghệ sĩ đã giành giải thưởng cao tại đấu trường quốc tế, diễn ra vào ngày 8.3.2023 tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chương trình Những cánh hồng bay tôn vinh “công chúa xiếc” Việt - Anh 1

Tiết mục Đu son của hai nữ nghệ sĩ Chu Hồng Thúy và Phạm Thị Hướng

Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tống Toàn Thắng cho biết, chương trình có chủ đề “Công chúa xiếc” nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn cho nghệ thuật xiếc của các nữ nghệ sĩ. Trong chương trình, các nữ nghệ sĩ xiếc sẽ gặp gỡ, giao lưu, tỏa sáng trên sân khấu, cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc. Chương trình có sự góp mặt đặc biệt của 2 nữ nghệ sĩ Chu Hồng Thúy, Phạm Thị Hướng qua tiết mục Đu son đã giành Vương miện vàng tại Liên hoan xiếc quốc tế năm 2022 ở Nga; Nghệ sĩ Chu Khánh Huyền giành giải Ngựa đồng tại Cuộc thi xiếc “Không biên giới” cũng diễn ra ở Nga vào tháng 11.2022 vừa qua.

Những cánh hồng bay do NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và đạo diễn, gồm các tiết mục ca nhạc, múa, xiếc do các nữ nghệ sĩ đã thành công trên sân khấu xiếc ở nhiều thể loại biểu diễn. Trong chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục xiếc hấp dẫn, được dàn dựng công phu như: Lụa, Xiếc mèo, Đu son, Lắc vòng tập thể, Xiếc chó, Xe chỉ tập thể, Cầu bật tập thể, Đế kiếm trên dây lụa, ảo thuật Bà Chúa Thượng Ngàn, Đu nón 4 nữ, trình diễn thời trang áo dài

Bên cạnh nghệ sĩ Chu Hồng Thúy, Phạm Thị Hướng, Chu Khánh Huyền, chương trình còn có sự tham gia của các nữ nghệ sĩ tài năng như NSND Tâm Chính, Lô Thị Ngọc Thúy, Lê Cẩm Ly, Mai Thị Nguyệt, Vi Thị Vân Ngọc, Nguyễn Thanh Bình, Trần Tố Uyên, Đỗ Tuyết Nhung, Nguyễn Thanh Nhàn, Thảo Vân, Mỹ Linh, Phương Nga, Phan Thị Trang, Thu Trang, Hương Trà…

Những cánh hồng bay là chương trình được Liên đoàn Xiếc Việt Nam duy trì tổ chức thường niên vào dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. Khán giả không chỉ được chiêm ngưỡng tài năng mà còn được nghe những chia sẻ về sự khổ luyện của họ để có được những giải thưởng cao quý mà giới nghề và công chúng trong nước cũng như thế giới công nhận, tôn vinh. 

P.V

Ý kiến bạn đọc