Nhật Bản khai trương phòng triển lãm kỹ thuật số về chùa Horyuji

VHO- Phòng triển lãm kỹ thuật số này sẽ giới thiệu tiểu sử bằng hình ảnh của Thánh Đức Thái tử Shotoku, với những bức tranh mô tả 57 giai đoạn trong cuộc đời của Thánh Đức Thái tử Shotoku.

Nhật Bản khai trương phòng triển lãm kỹ thuật số về chùa Horyuji - Anh 1

Chùa Horyuji. (Nguồn: Kyodo)

Ngày 31.1, phòng triển lãm kỹ thuật số về các báu vật của chùa Horyuji đã được khai trương tại Bảo tàng Quốc gia Tokyo của Nhật Bản, cho phép du khách chiêm ngưỡng và tương tác với các bản sao kỹ thuật số của những hiện vật lịch sử từ chùa Horyuji - một trong những Di sản Phật giáo thế giới.

Phòng triển lãm kỹ thuật số này sẽ giới thiệu tiểu sử bằng hình ảnh của Thánh Đức Thái tử Shotoku, với những bức tranh mô tả 57 giai đoạn trong cuộc đời của Thánh Đức Thái tử Shotoku.

Những tác phẩm này được vẽ năm 1069 và được coi là bảo vật quốc gia của Nhật Bản.

Thánh Đức Thái tử Shotoku không chỉ là nhà chính trị, nhà tôn giáo kiệt xuất trong lịch sử Nhật Bản, mà còn là người có công rất lớn trong việc truyền bá Phật giáo ở Nhật Bản. Do đó, ông còn được mệnh danh là “Thủy tổ Phật giáo Nhật Bản.”

Thánh Đức Thái tử Shotoku đã cho xây dựng chùa Horyuji ở thành phố Nara vào đầu thế kỷ thứ 7.

Các tòa nhà thuộc Khu vực phía Tây của ngôi chùa này hiện là một trong những công trình kiến trúc bằng gỗ lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới.

Sử dụng công nghệ kỹ thuật số, phòng triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng những hình ảnh có độ phân giải cực cao của các bức tranh trên màn hình lớn 8K, cho phép khách tham quan chiêm ngưỡng và nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật này với những chi tiết được thể hiện rõ nét hơn nhiều so với bản gốc.

Các chủ đề trưng bày tại phòng triển lãm kỹ thuật số này sẽ được thay đổi 6 tháng/lần.

TTXVN

Ý kiến bạn đọc