Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Nghệ An

VHO - Chương trình nghệ thuật tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần động viên, khích lệ tinh thần nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Với chủ trương “Đưa các hoạt động văn hóa nghệ thuật về cơ sở”, tối 6.4, tại Trung đoàn 764 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Nghệ An - Anh 1

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên đoàn diễn

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2024); Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024) và kỷ niệm 134 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2024).
Tại chương trình, Nhà hát Chèo Quân đội đã biểu diễn vở chèo Đất liền và biển cả. Vở diễn Đất liền và biển cả là bản anh hùng ca, ca ngợi tinh thần chiến đấu, sự hy sinh cao cả của người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam không quản ngạy khó khăn gian khổ, nguyện hiến dâng tuổi thanh xuân của mình từng ngày, từng giờ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc…

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Nghệ An - Anh 2

Vở diễn là câu chuyện về những tấm gương dũng cảm của các chiến sĩ ngoài đảo khơi

Nội dung vở diễn kể về câu chuyện của Quân, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố là chiến sĩ trên con Tàu Không số đã hy sinh vì Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, Quân là một sĩ quan Hải quân, trong lúc mẹ ở nhà đã cao tuổi lại mắc bệnh hiểm nghèo, còn vợ đang mang bầu, anh đã gạt đi nước mắt lên đường ra ngoài biển đảo xa xôi nguyện cống hiến hết mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Buổi biểu diễn phục vụ của Nhà hát Chèo Quân đội nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm bảo đảm tốt tiêu chuẩn đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội.

Qua buổi biểu diễn các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Quân đội đã tuyên truyền giá trị văn hóa nghệ thuật cách mạng; khơi dậy niềm vinh dự, tự hào với truyền thống và công cuộc đổi mới của đất nước. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

PHẠM NGÂN

Ý kiến bạn đọc