Thừa Thiên Huế: Điều chỉnh các hoạt động về văn hóa, du lịch và thể thao để phòng chống dịch

VHO- Từ ngày 7.11, nhiều dịch vụ kinh doanh ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí và các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được điều chỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày 6.11, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận có 64 ca mắc Covid-19, trong đó có 22 ca tại cộng đồng và 4 ca được phát hiện tại chốt kiểm soát. Trong đó tại Thành phố Huế đã có nhiều phường có ca mắc cộng đồng, riêng phường Vỹ Dạ đã ghi nhận có 5 ca mắc trong ngày.

Thừa Thiên Huế: Điều chỉnh các hoạt động về văn hóa, du lịch và thể thao để phòng chống dịch - Anh 1

Các địa di tích văn hóa, điểm du lịch chỉ phục vụ khách tham quan khu vực ngoài trời.Trong ảnh: Khách tham quan Đại Nội Huế năm 2020

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch. Theo đó, kể từ ngày 7.11, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê…) được phép hoạt động với công suất không quá 50% và không quá 50 khách hàng trong cùng một thời điểm. Các địa điểm tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan cũng tương tự, và buộc phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR đối với tất cả những người có mặt. Việc tổ chức đám tang, hiếu hỷ hạn chế tập trung đông người và tổ chức theo hình thức đơn giản.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, đám tang… phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp phường/xã về thực hiện đúng các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Về lĩnh vực văn hóa – thể thao – du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép hoạt động thể dục thể thao nhưng đối với các hoạt động thể thao trong nhà không được quá 50% công suất. Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ được đón khách tham quan khu vực ngoài trời. Tiếp tục tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí như: cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, quầy game online, rạp chiếu phim… và tạm dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao.  

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc