Bình Dương: Tuyên dương 5 HLV và 7 VĐV xuất sắc trong đêm giao thừa

VHO - Tối 9.2, đêm giao thừa xuân Giáp Thìn 2024, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu tỉnh Bình Dương. Tới dự lễ tuyên dương có ông Nguyễn Văn Lợi – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Chương trình như một gạch nối đầy ý nghĩa trong khoảnh khắc giao mùa, để mỗi công dân càng thêm tự hào, ra sức nỗ lực học tập, lao động, phấn đấu vì một Bình Dương không ngừng phát triển. Đáng chú ý 5 tập thể và 31 cá nhân điển hình tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình là các gương tiêu biểu có đóng góp quan trọng mang lại kết quả giúp Thành phố thông minh - Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương được Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh Top 1 cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh tiêu biểu năm 2023.

Bình Dương: Tuyên dương 5 HLV và 7 VĐV xuất sắc trong đêm giao thừa - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Lễ tuyên dương

Đó cũng là các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc tại các giải vô địch thế giới và châu lục năm 2023; Các cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương trên các lĩnh vực trong năm 2023.

Đặc biệt trong số 5 tập thể và 31 cá nhân được tuyên dương có 5 HLV và 7 VĐV. Đó là các HLV: Nguyễn Thanh Tùng (môn Cờ tướng); Vũ Khang Duy (môn Bi sắt); Nguyễn Thanh Hòa (môn Thể hình); Nguyễn Vĩnh Thông (môn Bida); Trương Ngọc Hiếu (môn Muay).

7 VĐV là Bao Phương Vinh (vô địch giải Billiards carom 3 băng thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ); Lại Lý Huynh (vô địch giải Cờ tướng thế giới tại Mỹ); Trịnh Thị Kim Thanh và Trần Thị Diễm Trang (vô địch giải Bi sắt thế giới tại Thái Lan); Dương Đức Bảo (vô địch giải Muay trẻ thế giới); Hồ Huy Bình (vô địch giải Thể hình thế giới lần thứ 14 tại Hàn Quốc); Trương Hoàng Long (huy chương bạc giải Thể hình thế giới lần thứ 14 tại Hàn Quốc).

Có thể nói, năm 2023 là năm gặt hái được nhiều thành công với thể thao tỉnh Bình Dương, khi có khi có đến 5 chức vô địch thế giới mà lần đầu tiên Bình Dương đạt được trong lịch sử. Trong 5 chức vô địch đó, có đến 3 chức vô địch lần đầu tiên Việt Nam đạt được.

Bình Dương: Tuyên dương 5 HLV và 7 VĐV xuất sắc trong đêm giao thừa - Anh 2

Ông Cao Văn Chóng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm cùng các VĐV được tuyên dương công dân tiêu biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, VĐV Bao Phương Vinh – nhà vô địch thế giới môn Billiards carom 3 băng năm 2023 bày tỏ niềm vui, phấn khởi và tự hào khi được tuyên dương là một trong những gương tiêu biểu của năm, anh cho biết, trong năm qua, các VĐV đã được sự quan tâm chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và sự quan tâm ủng hộ của toàn thể nhân dân tỉnh nhà.

Từ đó giúp họ nhận thức đầy đủ trách nhiệm để luôn nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập, công tác và thi đấu, đóng góp tích cực vào thành tích chung của tỉnh trong năm qua. “Trong đó nổi bật nhất là thành tích 5 chức vô địch thế giới trong lĩnh vực thể thao mà bản thân tôi cùng các VĐV thể thao tỉnh nhà đã đạt được, khẳng định vị thế của thể thao Bình Dương trên đấu trường quốc gia, quốc tế”, VĐV Bao Phương Vinh chia sẻ.

Nhà vô địch thế giới môn Billiards carom 3 băng năm 2023 cũng cho biết, trong năm mới, anh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sống có lý tưởng, hoài bão, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và toàn xã hội, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trong học tập, công tác và tập luyện, để đạt thành tích tốt nhất trong từng lĩnh vực cụ thể và đạt nhiều thành tích cao quí tại các giải thể thao cấp quốc gia, quốc tế thời gian tới.

Năm 2024, Bình Dương cùng cả nước tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục xây dựng và phát triển Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại, giàu đẹp, nghĩa tình, là thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo trong tương lai.

THU SANG

 

Ý kiến bạn đọc