Lấn chiếm mặt biển, một doanh nghiệp ở Quảng Ngãi bị xử phạt 260 triệu đồng

VHO - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 260 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Hào Hưng do sử dụng khu vực biển tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nhưng không có quyết định giao khu vực biển của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển.

Lấn chiếm mặt biển, một doanh nghiệp ở Quảng Ngãi bị xử phạt 260 triệu đồng - Anh 1

Vị trí Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi đang hoạt động

Theo quyết định, Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi có trụ sở tại thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn. Công ty này bị xử phạt do sử dụng khu vực biển tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khi không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển, mà vị trí nằm trong khu vực đã được phê duyệt, hoặc quy hoạch cho các hoạt động kinh tế biển, với diện tích khu vực biển sử dụng thực tế 5,3 ha.
Trong đó, phần diện tích khu nước trước bến làm vùng đậu tàu cho cầu cảng số 1 là 1,65 ha, cầu cảng số 2 là 1,58 ha, cầu cảng số 3 là 1,14 ha và cầu cảng số 4 là 0,93 ha, thuộc Dự án Bến chuyên dùng phục vụ chung Khu Kinh tế Dung Quất.
Với hành vi vi phạm trên, Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi bị cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi xử phạt số tiền 260 triệu đồng; đồng thời, buộc Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi phải nộp lại số lợi bất hợp pháp do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 66,2 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền xử phạt và buộc phải nộp lại lên tới hơn 326 triệu đồng.
Quyết định cũng yêu cầu Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc