Văn hóa ẩm thực của dân tộc Hrê có rượu cần được làm bằng lúa ủ với men rừng thơm nồng, cá niên nướng, thịt trâu nấu lá lốt, thịt trâu nướng lụi, ốc đá nấu rau ranh, bánh nếp gói lá dong,...được chế biến theo ẩm thực miền núi, đậm nét văn hóa của người Hrê, mang lại hương vị riêng biệt, khác lạ, hấp dẫn du khách trong các chuyến tham quan du lịch đến Ba Tơ Cá niên mang hương thơm đặc trưng như được ướp mùi rong rêu cùng với dòng nước ngầm tinh khiết của núi rừng. Vị ngọt từ thịt cá hòa quyện với vị mặn của muối cùng ớt cay tạo cảm giác tê nhẹ nơi đầu lưỡi. Ruột cá có vị đắng nhưng lưu lại vị ngọt khác lạ làm cho thực khách nhớ mãi sau khi thưởng thức Vị béo, ngọt của ốc đá và mùi thơm của rau ranh hòa quyện với nhau, tạo nên một hương vị riêng biệt vô cùng độc đáo, lạ miệng, làm cho người thưởng thức có cảm giác muốn ăn mãi không thôi Thịt trâu gác bếp được du khách rất ưa chuộng, ngoài ra, còn có thịt trâu nấu lá lốt, thịt trâu nướng chấm muối ớt... Với kỷ lục 50 món ăn vừa được xác lập, huyện Ba Tơ đã phổ biến được ẩm thực dân gian phong phú như: cá niên, thịt trâu, thịt gà Hrê và rau dớn, thịt heo kiềng thảo mộc… Những món ăn dân dã truyền thống, mang đậm dấu ấn văn hóa của đồng bào Hrê đã góp phần níu chân du khách, khiến cho nhiều thực khách nhớ mãi Cùng với ẩm thực và sắc màu thổ cẩm của đồng bào Hrê sẽ thu hút du khách đến với huyện Ba Tơ