Việt Nam để lại ấn tượng tốt tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á

THU SÂM

VHO - Dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 diễn ra từ ngày 8-10.6 tại Hà Nội với 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ, Aerobic Việt Nam đã chứng tỏ sự tiến bộ vượt trội, từ vị trí trong top 5 châu Á đã vươn lên dẫn đầu châu lục.

 Việt Nam để lại ấn tượng tốt tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á - ảnh 1

 Một tiết mục thi đấu đặc sắc tại giải. Ảnh: LIÊN ĐOÀN THỂ DỤC VIỆT NAM

 Đứng thứ hai tại giải là đoàn Hàn Quốc với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ; đứng thứ ba là đoàn Nhật Bản với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Đánh giá về công tác chuyên môn của giải đấu, bà Phan Thùy Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết, trong số 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đội có trình độ vượt trội, nhất là ở nhóm tuổi junior và GR. Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của VĐV Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với VĐV của các nước. Sau giải đấu này đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Italia vào tháng 9.

Đánh giá cao những nỗ lực của ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật Aerobic thế giới và châu Á, bà Yagi Kitagawa Tammy nhấn mạnh, thông qua việc tổ chức giải đấu, Việt Nam đã đóng góp tích cực vào việc phát triển môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật này tại khu vực châu Á. “Giải đấu đã thành công tốt đẹp từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Việt Nam. Tôi tin rằng tất cả các thành viên dự giải đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Nội. Thủ đô của các bạn cũng đã để lại ấn tượng về lòng hiếu khách, sự nhiệt tình. Chúng tôi cũng đã có dịp khám phá những nét văn hóa đặc sắc cùng ẩm thực phong phú trong những ngày tham dự giải đấu. Tôi hy vọng Hà Nội sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, trở thành trung tâm tổ chức các sự kiện thể thao lớn của châu lục trong tương lai”, bà Yagi Kitagawa Tammy chia sẻ.

Cũng bày tỏ ấn tượng đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam khi tham gia giải đấu này, Maddy Royle - nữ VĐV đội tuyển Australia chia sẻ, trước đây cô đã từng đến Việt Nam để du lịch nhưng đây là lần đầu tiên tới để thi đấu. Tại giải đấu, cô đã có cơ hội giao lưu cùng VĐV của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Maddy Royle cũng đặc biệt ấn tượng với công tác tổ chức kỹ lưỡng của giải đấu. Tại Việt Nam, cô thích đến Hà Nội và TP.HCM. Maddy Royle thích món nem cuốn và mong có cơ hội quay trở lại Việt Nam để thưởng thức nền ẩm thực phong phú của đất nước xinh đẹp này.

Với sự tham gia tranh tài của 316 thành viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải đấu được giới chuyên môn đánh giá cao về công tác tổ chức và tính chuyên môn, với các cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, Giải được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các vận động viên chuyên nghiệp có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, thông qua giải đấu nhằm thúc đẩy sự phát triển của phong trào Thể dục Aerobic châu lục nói chung và phong trào Thể dục Aerobic Việt Nam nói riêng. 

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc