Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9

THU SÂM; ảnh: Liên đoàn Thể dục

VHO - Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 vừa kết thúc vào tối 10.6 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Đoàn Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công với việc giành được tới 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ, dẫn đầu toàn đoàn. Xếp thứ 2 là đoàn Hàn Quốc với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Xếp thứ 3 là đoàn Nhật Bản với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ.

Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 - ảnh 1
Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 - ảnh 2Aerobic Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc tại giải đấu này

Diễn ra từ ngày 8-10.6, tại Hà Nội, giải đấu được xem là cơ hội tốt để Hà Nội giới thiệu những nét văn hoá độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, hiếu khách tới bạn bè 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại giải.

Động Lực là đơn vị tài trợ trang phục cho đội tuyển Aerobic Việt Nam thi đấu tại giải và thưởng nóng cho các VĐV Việt Nam đoạt huy chương với mức 10 triệu/HCV; 5 triệu/HCB; 3 triệu/HCĐ.  

Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 - ảnh 3
BTC trao thưởng cho các đội

Đánh giá về công tác chuyên môn của giải đấu, bà Phan Thuỳ Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết, trong số 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đội có trình độ vượt trội, nhất là ở nhóm tuổi junior và GR.

Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 - ảnh 4
Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 - ảnh 5
Giải để lại ấn tượng với những bài biểu diễn mang tính chuyên môn và nghệ thuật  cao

Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của VĐV Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với VĐV của các nước. Sau giải đấu này đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Italia vào tháng 9 tới.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc