Văn Hậu muốn truyền “lửa” bóng đá cho các cầu thủ dự Giải U9 Toyota Cup

VHO – Có mặt tại cuộc họp báo công bố Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup, tổ chức vào sáng 4.4, tại Hà Nội, hậu vệ nổi tiếng Đoàn Văn Hậu đã có màn giao lưu đầy thú vị với các cầu thủ nhí.

Trưởng thành từ các giải đấu trẻ, như giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc, Văn Hậu hiểu rõ ý nghĩa của những giải đấu với mục đích gieo mầm cho tương lai bóng đá Việt Nam như giải U9 toàn quốc Toyota Cup. Vì thế qua phần giao lưu trả lời các câu hỏi của các cầu thủ nhí, nhằm truyền ngọn lửa đam mê và tình yêu với trái bóng.

Văn Hậu muốn truyền “lửa” bóng đá cho các cầu thủ dự Giải U9 Toyota Cup - Anh 1

Văn Hậu muốn truyền “lửa” bóng đá cho các cầu thủ dự Giải U9 Toyota Cup - Anh 2

Ban tổ chức thực hiện nghi thức nâng cup, trao áo đấu cho các cầu thủ

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Phan Khuê khẳng định, Giải Bóng đá U9 toàn quốc sẽ góp phần tìm ra những tài năng trẻ cho bóng đá nước nhà. Giải đấu năm nay có số lượng đội tham dự gấp đôi so với năm trước đã chứng tỏ sự quan tâm của các địa phương, câu lạc bộ trong công tác đào tạo trẻ.

Ông Nakano Kieta - Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam chia sẻ: “Tôi vẫn giữ nguyên cảm xúc của mình khi tận mắt chứng kiến niềm say mê của các cầu thủ nhỏ tuổi Việt Nam với trái bóng tròn. Trận chung kết mùa giải năm ngoái khiến tôi xúc động bởi sự nỗ lực của các em và cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. Năm nay, số đội bóng tăng lên cho thấy giải đấu đã tạo ra được uy tín và sức hút lớn”. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Ban tổ chức, nhà tài trợ cùng các cầu thủ đã thực hiện nghi thức nâng cúp, trao áo đấu, ký tặng và giao lưu với các cầu thủ nhí.

Văn Hậu muốn truyền “lửa” bóng đá cho các cầu thủ dự Giải U9 Toyota Cup - Anh 3

 Đoàn Văn Hậu giao lưu với các cầu thủ nhí

Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup được tổ chức lần đầu vào năm 2021 với sự tham dự của 16 đội bóng U9 đến từ 16 tỉnh/thành phố, nhiều cầu thủ trẻ U9 đã được tiếp tục đào tạo lên các hệ thống lứa tuổi Nhi đồng (U11), Thiếu niên (U13) hiện nay. Mùa giải 2024 năm nay số lượng đội bóng U9 tham dự đã phát triển gấp đôi, với sự góp mặt của 32 đội bóng U9 trên toàn quốc đăng ký tham gia thi đấu.

Giải sẽ diễn ra tại TP. Pleuku, tỉnh Gia Lai từ ngày 10 -26.8 với sự góp mặt của các đội bóng.

VÂN GIANG

Ý kiến bạn đọc