Thành An xin lỗi Văn Quyết trước toàn đội

VHO-Ngày 5.10, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội (đơn vị chủ quản của Văn Quyết và Thành An), nhà vô địch SEA Games 31 môn đấu kiếm Vũ Thành An đã nói lời xin lỗi đồng đội Văn Quyết.

Lời xin lỗi chân thành của An được nói trước toàn đội và đã được Quyết chấp nhận. 2 VĐV đã bắt tay nhau sau sự việc gây ồn ào trong buổi tập ngày 23.9. Hy vọng với tình đồng đội trong nhiều năm, chuyện xô xát tại buổi tập hôm trước sẽ được gác lại và cả hai sẽ tiếp tục tập luyện, thi đấu và cống hiến hết mình vì thành công chung của đấu kiếm Việt Nam.

Trước đó, như Văn Hoá đã thông tin, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I Hoàng Quốc Vinh cho biết, Tổng cục TDTT đã quyết định tạm thời không triệu tập kiếm thủ Vũ Thành An lên đội tuyển đấu kiếm quốc gia từ nay cho đến hết năm.

Thành An xin lỗi Văn Quyết trước toàn đội - Anh 1

Thành An nói lời xin lỗi đồng đội sau sự cố trong một buổi tập

“Chúng tôi đã nhận được đơn của VĐV Nguyễn Văn Quyết và đã yêu cầu ban huấn luyện báo cáo, 2 VĐV tường trình về sự việc. Trước mắt Tổng cục TDTT sẽ tạm thôi không tập huấn đội tuyển với VĐV Vũ Thành An. Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ xử lý tiếp theo qui định. Chúng tôi cũng mong muốn bản thân VĐV và gia đình hai bên sẽ ngồi lại được với nhau để giải quyết vụ việc. Qua vụ việc này, chúng tôi cũng đề nghị đội tuyển đấu kiếm nói riêng và các đội tuyển khác nói chung, thực hiện nghiêm các qui định về kỷ luật, xốc lại tinh thần trong việc tập luyện và thi đấu”, ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Về phía đơn vị chủ quản Sở Văn hoá và  Thể thao Hà Nội, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, đây là vụ việc rất đáng tiếc. Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đang tiến hành xử lý theo quy định.

Hy vọng vụ việc sẽ được khép lại và chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến hình ảnh đẹp của đấu kiếm Việt Nam với màn biểu diễn của 2 VĐV chủ lực là Thành An và Văn Quyết tại các đấu trường quốc tế sắp tới.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc