Sôi nổi giải Roller Sports cup quốc gia

VÂN GIANG

VHO - Diễn ra trong 2 ngày 20-21.4, tại Thái Nguyên, Giải vô địch Roller Sports cup quốc gia năm 2024 đã thu hút sự tham gia đông đảo của các VĐV và người xem.

Sôi nổi giải Roller Sports cup quốc gia - ảnh 1
Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt (trên cùng bên trái) cùng các đại biểu tại Lễ khai mạc giải

Giải do Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, Cục Thể dục thể thao, Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức, nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2024); Ngày quốc tế Lao động (1.5); 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2024); Phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller Sports trên cả nước nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Giải vô địch Roller Sports Cúp quốc gia năm 2024 là dịp để đánh giá phong trào tập luyện, huấn luyện Roller Sports, thông qua giải đấu sẽ tuyển chọn được các vận động viên xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải thi đấu quốc tế trong năm 2024 như giải vô địch thế giới, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tại Thái Lan; hướng tới SEA Games 2025 tại Thái Lan.

Sôi nổi giải Roller Sports cup quốc gia - ảnh 2
Màn thi đấu đầy hứng khởi của các VĐV
Sôi nổi giải Roller Sports cup quốc gia - ảnh 3
Các VĐV thi đấu từ 5-15 tuổi

Diễn ra tại thành phố Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên, giải vô địch Roller Sports cup quốc gia năm 2024 có sự tham gia của 223 vận động viên từ 5-15 tuổi đến từ 11 tỉnh/thành phố trong cả nước, tranh tài ở các nội dung dành cho nam - nữ: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide).

PGS.TS Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục thể dục thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam - cho biết: "Roller Sports là môn thể thao hiện đại, vừa có yếu tố tốc độ, vừa có tính nghệ thuật rất phổ biến trên thế giới, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Tại Việt Nam, phong trào tập luyện Roller Sports có từ những năm 2008 chủ yếu tập trung tại TP. Hồ Chí Minh. Giải Roller Sports Quốc gia chỉ có từ năm 2022 nhưng quy mô và sự phát triển của môn thể thao này được đánh giá là rất có tiềm năng và mạnh mẽ.

Sôi nổi giải Roller Sports cup quốc gia - ảnh 4
Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cho các cuộc tranh tài sôi nổi tại giải

Trước đây, được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố nhưng trong những năm qua, Roller Sports đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ Đại hội Thể thao lớn như ASIAD có Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)... Hiện nay, trên cả nước có khoảng 100 câu lạc bộ đang hoạt động với số lượng hội viên từ 20-100 người".

Cùng với khai mạc giải vô địch Roller Sports cúp quốc gia năm 2024, Thái Nguyên cũng tổ chức giải chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 (mở rộng) tại Khu đô thị Danko City - TP. Thái Nguyên với sự tham gia của 1.794 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố phía Bắc gồm: Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Cạn, Hà Tĩnh, Cao Bằng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên; thi đấu ở 2 cự ly: 21km có 885 VĐV (749 nam, 136 nữ); Cự ly 10km có 888 VĐV (483 nam, 405 nữ). Đây là cơ hội để tỉnh Thái Nguyên tạo bước phát triển phong trào chạy bộ, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về rèn luyện và bảo vệ sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc