Niềm tin tuổi trẻ

VHO- Bóng đá trẻ Việt Nam sẽ có sân chơi rất quan trọng tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á, diễn ra vào tháng 8 tới. Thay vì chọn lứa U22 vừa thi đấu xong tại SEA Games 32, bóng đá Việt Nam sẽ cử đội U20 Quốc gia đại diện tham dự sân chơi khu vực tại Thái Lan. Điều này cho thấy những cầu thủ tuổi đôi mươi như Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt… được đặt niềm tin rất nhiều, bên cạnh đó là sự kỳ vọng không nhỏ sẽ có được thành tích khả quan.

Niềm tin tuổi trẻ - Anh 1

 Lứa cầu thủ U20 tham dự giải U23 Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ có những bước tiến mới

Năm ngoái tại giải U23 Đông Nam Á diễn ra ở Campuchia, U23 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là lứa cầu thủ U21 như Văn Tùng, Quang Thịnh, Tiến Long, Duy Cương, Quang Nho, Bảo Toàn… đã xuất sắc đoạt chức vô địch dù đội gặp rất nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Một năm sau, lứa cầu thủ U20 của Văn Khang, Quốc Việt, Văn Trường, Văn Cường, Thanh Nhàn… sẽ là thành phần chủ lực của đội U23 Việt Nam mang trong mình sứ mệnh tiếp tục làm rạng danh bóng đá nước nhà. Việc cử đội U20 thi đấu thay vì đội U22 là bước đi chiến lược của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho tương lai bóng đá nước nhà. Ở giải đấu năm 2022, U23 Việt Nam với nòng cốt gồm nhiều cầu thủ lứa U21 dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam đã lên ngôi vô địch, sau đó những cầu thủ từ giải đấu này như Văn Tùng, Tiến Long hay Duy Cương đã có những đóng góp nổi bật giúp đội U22 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games 31. Việc VFF chủ trương để lứa cầu thủ U20 làm nòng cốt thi đấu giải U23 Đông Nam Á sắp tới sẽ giúp các cầu thủ có cơ hội được va chạm, cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm để hướng đến tương lai, trong đó mục tiêu quan trọng là sắm vai trò nòng cốt của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Asiad 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 tới.

Lứa cầu thủ U20 của Văn Khang, Quốc Việt, Văn Trường, Văn Cường, Thanh Nhàn… được xem là tương lai của bóng đá Việt Nam. Tại VCK giải U20 châu Á hồi tháng 3 ở Uzbekistan, U20 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn dù không tiến xa, nhưng đã gây ấn tượng mạnh mẽ bằng những chiến thắng trước các đối thủ đến từ các nền bóng hàng đầu châu lục như Qatar và Australia. Cũng từ giải đấu đó, nhiều nhân tố nổi bật đã được gọi lên đội U22 Quốc gia tham dự giải quốc tế U23 Doha Cup (Qatar) và SEA Games 32. Nhìn chung, những Văn Khang, Quốc Việt, Văn Trường, Văn Cường, Thanh Nhàn đã thể hiện được những phẩm chất của mình khi thi đấu bên cạnh những đàn anh ở đội U22, dù vậy, cái thiếu lớn nhất của các cầu thủ này là đó là kinh nghiệm. Chính vì thế, việc được đại diện đội U23 tham dự giải Đông Nam Á tới đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để Văn Khang cùng các đồng đội có thêm những trận đấu quốc tế bổ ích, việc được cọ xát, va chạm nhiều đối thủ sẽ giúp họ trưởng thành hơn.

Có thể nói, lứa cầu thủ này đang được VFF quan tâm đặc biệt khi luôn tạo điều kiện giúp họ có thêm những sân chơi quốc tế để trui rèn. Do vậy, các cầu thủ này sẽ cần phải nắm bắt cơ hội và nỗ lực hơn nữa trong tập luyện và thi đấu để có thêm những bước phát triển mới trong sự nghiệp, sẵn sàng kế thừa thế hệ đàn anh trong tương lai.

LÊ HOÀN

Ý kiến bạn đọc