HLV Kim Sang-sik:

Người Việt Nam rất mạnh mẽ và sẽ vượt qua khó khăn

VĨNH HY, ảnh: VFF

VHO - Dù sẽ đối diện với những thách thức trong trận đấu trên sân của đối thủ mạnh Iraq nhưng HLV Kim Sang-sik tin tưởng các cầu thủ Việt Nam có đủ sự mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, qua đó hướng đến một chiến thắng trên sân khách.

Dù sẽ đối diện với những thách thức trong trận đấu trên sân của đối thủ mạnh Iraq nhưng HLV Kim Sang-sik tin tưởng các cầu thủ Việt Nam có đủ sự mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, qua đó hướng đến một chiến thắng trên sân khách.

Người Việt Nam rất mạnh mẽ và sẽ vượt qua khó khăn - ảnh 1
HLV Kim Sang-sik tin tưởng đội nhà sẽ có được kết quả tốt trên sân khách

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trên cuối bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á với đội tuyển Iraq vào lúc 1h00 sáng ngày 12.6 (theo giờ Việt Nam).

Phát biểu trong buổi hợp báo trước trận, HLV Kim Sang-sik đặt niềm tin vào sự chuẩn bị của toàn đội, đồng thời quyết tâm cùng các học trò hướng đến một chiến thắng.

“Thông qua trận đấu với Philippines, chúng tôi đã nhìn thấy khả năng đi tiếp. Chúng tôi đến Iraq với một chút hi vọng. Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt để đối đầu với Iraq rất mạnh và được thi đấu trên sân nhà với 65 nghìn khán giả. Nhưng chúng tôi cũng là đội bóng mạnh và đến đây với mục tiêu giành chiến thắng. Tôi hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được kết quả ấy”, HLV Kim Sang-sik mở đầu buổi họp báo, trước khá đông phóng viên nước chủ nhà.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết mục tiêu của tuyển Việt Nam ở trận đấu tới đây: “Chúng tôi đã đến Iraq được hai ngày. Thời tiết rất nóng và khó để thích ứng với điều kiện này. Nhưng chúng tôi đến đây với niềm hi vọng và mục tiêu chiến thắng. Các cầu thủ đang cố gắng hết sức. Người Việt Nam rất mạnh mẽ và sẽ vượt qua khó khăn. Chúng tôi sẽ thi đấu thật tốt trận ngày mai”.

Người Việt Nam rất mạnh mẽ và sẽ vượt qua khó khăn - ảnh 2
Việt Anh (phải) sẽ trở lại ở hàng thủ sau án treo giò

HLV Kim Sang-sik cũng đánh giá cao đối thủ nhưng cũng hy vọng các học trò của mình sẽ chơi tốt: “Ngoài chơi bóng ngắn, họ còn tập trung vào tiền đạo mục tiêu Aymen Hussein và đang làm rất tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi Iraq và phân tích, đề phòng những cầu thủ cần chú ý. Hi vọng qua những phân tích, các cầu thủ sẽ chơi tốt trong trận đấu ngày mai”.

Giống như người thầy của mình, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh cũng thể hiện quyết tâm cao cùng các đồng đội có được kết quả tốt ở trận đấu tới đây.

“Chúng tôi đã chuẩn bị trận này trong 3 ngày vừa qua. Toàn đội rất tập trung để có sự chuẩn bị thật tốt và cố gắng thi đấu tốt trước Iraq. Thời tiết ở đây rất nắng nóng và chúng tôi sẽ phải thi đấu dưới áp lực của rất đông khán giả. Thật sự rất khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, BHL cũng đã chuẩn bị nhiều phương án cho đội tuyển khi bước vào trận đấu. Iraq rất mạnh, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, phát huy tối đa khả năng bản thân để giành kết quả tốt”, Việt Anh cho hay.

Để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Iraq, tối nay 10.6, tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen với sân thi đấu Basra.