Môn bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng TP Hà Nội gọi tên bốn nhà vô địch

VHO - Môn bóng rổ trong chương trình thi đấu Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X đã chính thức khép lại sau loạt trận chung kết ngày 25.3. Sau bốn trận chung kết kịch tính ở các hạng mục, chiến thắng đã gọi tên bốn nhà vô địch: Nam THCS Vinschool Times City quận Hai Bà Trưng; Nữ THCS Vinschool Times City quận Hai Bà Trưng; Nam THPT Nguyễn Siêu và Nữ THPT Phan Đình Phùng.

Diễn ra từ ngày 11-25.3 tại Nhà thi đấu Thanh Trì, giải đấu quy tụ 86 đội bóng đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Đây là dịp để các bạn trẻ thể hiện tinh thần thể thao, tài năng và sự đam mê với bóng rổ.

Môn bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng TP Hà Nội gọi tên bốn nhà vô địch - Anh 1

Niềm vui chiến thắng của đội nam THPT Nguyễn Siêu

86 đội thi đấu ở các hạng mục Nam THCS, Nữ THCS, Nam THPT và Nữ THPT. Giải đấu đã mang lại những trận đấu kịch tính, hấp dẫn và chất lượng, góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao trong học đường, cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển thể chất toàn diện.

Là người được bình chọn là vận động viên xuất sắc nhất trong giải đấu nữ cấp THCS, Lê Anh Cát Tường - học sinh Trường THCS Vinschool Times City, quận Hai Bà Trưng cho biết, bóng rổ tại Hội Khỏe Phù Đổng là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh từ các trường trên địa bàn thành phố.

Để chuẩn bị cho giải, cả đội đã sẵn sàng ở mức cao nhất cho những màn tranh tài. Các thành viên trong đội chúng em đều đang học lớp 8 và lớp 9 và đều có niềm đam mê với bóng rổ. Cả đội bắt tay vào tập luyện từ tháng 10 năm ngoái. Chúng em thường tranh thủ tập luyện vào giờ trưa hoặc sau giờ học buổi chiều.

Còn Đinh Ngọc Phương Linh, nữ cầu thủ đến từ Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: Qua hai tuần thi đấu, chúng em đã có rất nhiều kỷ niệm với giải năm nay, từ sự chuẩn bị tập luyện đến rèn luyện thể lực, chiến thuật đến gặp gỡ giao lưu với các bạn học sinh toàn thành phố với niềm đam mê chung là bóng rổ.

Theo Ban tổ chức, giải đấu năm nay không chỉ tiếp nối truyền thống của các kỳ Hội Khỏe Phù Đổng trước đây, mà còn mở ra hướng đi mới cho phong trào thể thao học đường tại Hà Nội.

Qua Hội khỏe Phù Đổng, không chỉ phát hiện và bồi dưỡng những tài năng thể thao tiềm năng, mà còn góp phần tạo dựng một thế hệ học sinh năng động, khỏe mạnh, và có ý thức cao trong việc rèn luyện thân thể cũng như trong học tập và cuộc sống.

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của Hội khỏe Phù Đổng lần này là sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, từ tổ chức các trận đấu cho đến chăm sóc sức khỏe, an toàn cho vận động viên. Các nhà thi đấu luôn đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu.

Môn bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng TP Hà Nội gọi tên bốn nhà vô địch - Anh 2

Trao huy chương cho các học sinh đoạt giải môn bơi lội

Trước đó, 522 vận động viên học sinh Hà Nội cũng kết thúc thi đấu môn bơi Hội khoẻ Phù Đổng tại bể bơi Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng) với sự tham gia của 11 đơn vị quận, huyện, thị xã.

Các vận động viên ở các lứa tuổi (tiểu học, THCS, THPT) tranh trài ở các nội dung bơi tự do 50m, 100m, bơi ếch 50m, bơi ngửa 50m, bơi tiếp sức tự do 4x50m. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho mỗi nội dung thi.

Hội khỏe Phù Đổng là cơ hội để thể thao Thủ đô và đất nước phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng, đào tạo lực lượng vận động viên trẻ cho thể thao Hà Nội và đất nước, chuẩn bị tâm thế thi đấu cho các vận động viên tài năng tham dự hội thao toàn quốc và khu vực.

Căn cứ vào kết quả thi đấu cấp Thành phố, thành phố Hà Nội sẽ lựa chọn gần 1.000 vận động viên xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và cấp toàn quốc.

Đến với Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024, các đoàn vận động viên quyết tâm thi đấu hết mình với tinh thần giao lưu học hỏi “đoàn kết, trung thực, cao thượng” cùng với phương châm “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn”.

Lễ tổng kết, bế mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024 dự kiến diễn ra vào tuần 3 tháng 4.2024 tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

X.QUANG

Ý kiến bạn đọc