Hơn 600 VĐV, HLV tranh tài tại Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2024

Tin, ảnh: HOÀNG GIANG

VHO - Sáng nay 19.6, Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 21 năm 2024 đã khai mạc tại Nhà thi đấu TP. Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá), thu hút hơn 600 VĐV, HLV tham dự.

Hơn 600 VĐV, HLV tranh tài tại Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2024  - ảnh 1
Giải quy tụ đông đảo các đoàn VĐV, HLV tham dự

Giải năm nay diễn ra từ ngày 18 đến 22.6 có sự tham dự của 36 đoàn với số lượng hơn 600 VĐV, HLV đến từ các tỉnh, thành trên cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Quân đội, Nghệ An, Quảng Ninh, Hậu Giang,... và chủ nhà Thanh Hoá.

Các VĐV tranh tài ở 78 bộ huy chương, gồm 32 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công và 46 hạng cân đối kháng ở 3 lứa tuổi: 12-15 tuổi, 16-18 tuổi và 19-21 tuổi.

Hơn 600 VĐV, HLV tranh tài tại Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2024  - ảnh 2

Phong trào Vovinam học đường phát triển khá mạnh

Theo điều lệ ban hành của ban tổ chức, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham dự không quá 50% nội dung quyền và không quá 50% các hạng cân đối kháng ở mỗi lứa tuổi. Mỗi VĐV được phép tham dự không quá 3 nội dung.

Điều này giúp các địa phương có phong trào chưa mạnh có cơ hội giành thành tích để làm động lực phát triển phong trào ở địa phương.

Hiện tại, phong trào Vovinam học đường phát triển khá mạnh, đồng thời đã hình thành hệ thống thi đấu dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc.

Vì vậy, lực lượng VĐV trẻ của các đơn vị ngày càng tiến bộ về chuyên môn giúp cho chất lượng các giải đấu được tổ chức ngày càng nâng cao.

Hơn 600 VĐV, HLV tranh tài tại Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2024  - ảnh 3
Giải hứa hẹn diễn ra nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn

Đây là tín hiệu vui cho môn võ Việt trên con đường hội nhập và phát triển. Số lượng tham dự đông đảo, các trận tranh tài sẽ càng thêm hấp dẫn.

Sau thành công tại SEA Games 32, Vovinam tiếp tục đẩy mạnh phong trào với các giải trẻ, giải học sinh.

Với sự đầu tư và lan tỏa của phong trào Vovinam, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tài năng trẻ tiếp bước những VĐV thế hệ giàu thành tích như Nguyễn Văn Cường, Huỳnh Khắc Nguyên, Mai Thị Kim Thuỳ...