Đội tuyển quần vợt trẻ Việt Nam thi đấu thành công tại giải Đông Nam Á

HOA ĐÀO

VHO - Sau 6 ngày tranh tài quyết liệt tại giải quần vợt trẻ Đông Nam Á diễn ra ở Singapore, đội tuyển quần vợt U12 Việt Nam đã giành được vị trí hạng ba, qua đó có được 1 suất dự vòng chung kết châu Á diễn ra từ ngày 16 đến 20.9 tại Kazakhstan.

Ở trận đấu tranh hạng ba với chủ nhà U12 nam Singapore, dù bị dẫn trước 1-0 ở trận đánh đơn đầu tiên nhưng các tay vợt trẻ Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ấn tượng. Kết quả cuối cùng là một chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 2-1 cho đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển quần vợt trẻ Việt Nam thi đấu thành công tại giải Đông Nam Á - ảnh 1
Đội U12 nam Việt Nam giành hạng ba chung cuộc

Với chiến thắng này, U12 nam Việt Nam giành hạng ba Giải đồng đội trẻ nam, nữ U12 khu vực Đông Nam Á 2024 và giành suất dự Vòng chung kết giải đồng đội trẻ nam, nữ châu Á 2024 tại Kazakhstan.

Vào chiều ngày hôm qua 22.6, 3/8 thành viên của đội tuyển U12 Việt Nam đã an toàn hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào 14h30, trong khi 5 thành viên khác cũng đã đến Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 18h30.

 Sự hiện diện của các lãnh đạo, đại diện từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, gia đình và các đơn vị báo, đài đã làm không khí chào đón trở nên trang trọng và ấm cúng.

Đội tuyển quần vợt trẻ Việt Nam thi đấu thành công tại giải Đông Nam Á - ảnh 2
Các tay vợt trẻ được chào đón nồng nhiệt trong ngày về nước

Có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất chào đón các tuyển thủ, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam có những chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên quần vợt Việt Nam có đại diện tham gia giải U12 của khu vực và xuất sắc hơn nữa là đoạt hạng ba đồng đội nam chung cuộc, một kết quả gây bất ngờ cho giới chuyên môn. Đầu tháng 6 vừa qua, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam lần đầu tiên đưa nội dung U12 vào thi đấu nhân giải đồng đội trẻ quốc gia ở Ninh Bình và những gương mặt tài năng có thứ hạng cao đã được lựa chọn để thi đấu giải Đông Nam Á. Đây là thành tích đáng được tuyên dương bởi trong thời gian qua chúng ta có phần yếu thế hơn các quốc gia khác”.

“Sau giải này Liên đoàn sẽ tổ chức các buổi họp về chuyên môn để đánh giá thành tích, chỉ ra ưu, nhược điểm, khó khăn mà VĐV gặp phải..., từ đó đề ra phương hướng để phát triển các thành tích thể thao của những tài năng trẻ. Dự kiến trong năm nay sẽ cố gắng thành lập Trung tâm huấn luyện đào tạo quần vợt quốc gia giúp VĐV có một địa điểm ổn định yên tâm tập luyện, sinh hoạt tập trung”, ông Sơn cho biết thêm.