Thủ quân Đỗ Hùng Dũng:

Chúng tôi đồng cảm với tân HLV trưởng và luôn ra sân với tinh thần cao nhất

VĨNH HY

VHO - Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận lượt về bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á với Philippines vào tối mai 6.6 lúc 19h00 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết, toàn đội sẽ ra sân với tinh thần cao nhất để hướng đến chiến thắng trong ngày ra mắt của tân HLV HLV Kim Sang-sik.

Với quỹ thời gian chỉ vỏn vẹn 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Philippines nên khó có thể đòi hỏi đội tuyển vận hành lối chơi một cách nhuần nhuyễn theo triết lý của tân HLV trưởng Kim Sang-sik.

Chúng tôi đồng cảm với tân HLV trưởng và luôn ra sân với tinh thần cao nhất - ảnh 1
Hùng Dũng và các đồng đội đã sẵn sàng cho trận đấu với Philippines

Thời gian chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với Philippines khá gấp gáp và các các cầu thủ cũng vừa trải qua lịch trình thi đấu dày, nên khó có thể đáp ứng một cách hoàn hảo các yêu cầu trong triết lý và lối chơi mới mà Ban huấn đang áp dụng.

Nhưng theo chia sẻ của Đỗ Hùng Dũng trong buổi họp báo trước trận đấu với Philippines, tuyển Việt nam vẫn sẽ luôn ra sân với tinh thần quyết tâm cao nhất để hướng tới chiến thắng.

 “Hiện tại, tôi cùng với các đồng đội đang ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng bước vào trận đấu. Chúng tôi đồng cảm với tân HLV trưởng và luôn ra sân với tinh thần cao nhất”, thủ quân tuyển Việt Nam chia sẻ.

Sau 4 ngày tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Kim Sang-sik, Đỗ Hùng Dũng cho biết, lối chơi của đội tuyển đang được xây dựng theo xu hướng chung của bóng đá thế giới.

Bản thân các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng đang cố gắng hòa nhập với mong muốn từng bước rút ngắn khoảng cách với bóng đá thế giới.

Theo Hùng Dũng, đội tuyển có thể cần vấp ngã và thất bại để bước tiếp, nhưng đó là cách tốt nhất để hội nhập. Các cầu thủ cũng nên hiểu rằng muốn tiến bộ, phát triển thì bản thân phải tự thay đổi và không thể mãi đi theo lối mòn.

Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam khẳng định anh và các đồng đội luôn đặt mục tiêu cao nhất là chiến thắng khi ra sân, nhưng mỗi sự thay đổi đều đòi hỏi thời gian và sự nỗ lực.

Vì vậy, Hùng Dũng hy vọng người hâm mộ thấu hiểu, đồng thời luôn đồng hành, cổ vũ đội tuyển. “Những ngày chuẩn bị vừa qua rất ngắn, nhưng tôi và các đồng đội rất cố gắng đáp ứng các yêu cầu của HLV trưởng, đồng thời hướng tới mục tiêu chiến thắng. Đó cũng là mục tiêu cao nhất khi ra sân thi đấu”, Hùng Dũng nhấn mạnh.

Hiện tại ở bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026, tuyển Việt Nam đang xếp thứ 3 với 3 điểm sau 1 trận thắng và 3 trận thua, cách vị trí đi tiếp của đội xếp thứ hai là Indonesia 4 điểm.