Các tuyển thủ Việt Nam tích cực vận động trong buổi tập đầu tiên

VHO- Đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 5.8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trong đợt hội quân chuẩn bị tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cơ quan có thẩm quyền, tuyển Việt Nam đã quy tụ gần như đầy đủ lực lượng và bắt đầu chương trình tập huấn với nguyên tắc “Bong bóng khép kín” nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Các tuyển thủ Việt Nam tích cực vận động trong buổi tập đầu tiên - Anh 1

Các thành viên của tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên

Chỉ có 3 trong tổng số 31 cầu thủ được triệu tập chưa góp mặt trong buổi tập đầu tiên là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Bộ ba này sẽ lên hội quân cùng các đồng đội vào hôm nay (6.8). Trong khi đó, HLV trưởng Park Hang-seo sau kỳ nghỉ phép để giải quyết công việc gia đình cũng đang thực hiện cách ly y tế theo quy định của cơ quan y tế. Nếu không có gì thay đổi, ông sẽ trở lại công việc tại đội tuyển vào ngày 11.8 tới. Trong thời gian này, HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ chính cho trợ lý Lee Young-jin phối hợp các các cộng sự trong Ban huấn luyện quán xuyến công tác chuyên môn tại các buổi tập của đội, theo chương trình giáo án đã được HLV trưởng thông qua.

Các tuyển thủ Việt Nam tích cực vận động trong buổi tập đầu tiên - Anh 2

Ban huấn luyện chủ yếu triển khai các bài tập nhằm giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ

Do các giải đấu trong nước đang tạm dừng bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các cầu thủ cũng trải qua thời gian khá dài chưa được thi đấu. Vì vậy, tại buổi tập chiều nay, Ban huấn luyện chủ yếu triển khai các bài tập nhằm giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ thông qua các nội dung chạy bền vòng quanh sân và chạy đổi hướng tự do. Buổi tập khép lại với các bài phối hợp ít chạm nhằm giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng.

Tại buổi tập đầu tiên, Tuấn Anh và Văn Toàn tập riêng cùng bác sĩ nhằm hồi phục chấn thương trong thời gian tập luyện tại CLB. Dự kiến, bộ đôi này sẽ trở lại tập luyện bình thường trong khoảng 2 ngày tới. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng đang trong quá trình hồi phục, nên ở lại khách sạn để tập gym theo phác đồ điều trị.

Các tuyển thủ Việt Nam tích cực vận động trong buổi tập đầu tiên - Anh 3

Các tuyển thủ tích cực tập luyện để chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ duy trì tập luyện với mật độ một buổi mỗi ngày. Định kỳ trong quá trình tập huấn, tất cả các thành viên sẽ được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-coV-2 và xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa Covid-19, đồng thời chỉ tiếp xúc và giao tiếp với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của đội tuyển đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận.

V.HY, ảnh: VFF
 

Ý kiến bạn đọc