Thiên đường nghỉ dưỡng Bali (Indonesia) thu thuế du lịch với khách nước ngoài

VHO - Chính quyền Bali (Indonesia) đã chính thức áp dụng khoản thuế du lịch lên đến gần 10USD/ người khách nước ngoài từ ngày 14.2.2024, khi đến "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali.

Thien duong nghi duong Bali (Indonesia) thu thue du lich voi khach nuoc ngoai - Anh 1

Bali (Indonesia) bắt đầu áp khoản thuế du lịch 150.000 rupiah (khoảng 9,6 USD/khách nước ngoài) nhằm đối phó với hiện tượng quá tải du lịch trên hòn đảo nổi tiếng này

Theo thông tin từ trang web chính thức của du lịch Bali https://lovebali.baliprov.go.id, giới chức Bali bắt đầu áp khoản thuế du lịch 150.000 rupiah (khoảng 9,6 USD) nhằm đối phó với hiện tượng quá tải du lịch trên hòn đảo nổi tiếng này.

Địa phương này cho biết nguồn thu từ khoản thuế sẽ phục vụ cho công tác quản lý du lịch và bảo tồn văn hóa Bali, đầu tư cho các nỗ lực làm sạch môi trường và quản lý thảm họa. Đồng thời đầu tư nâng cao chất lượng, hạ tầng dịch vụ dịch vụ, bảo đảm an toàn và sự thoải mái cho du khách.

Love Bali là một chiến dịch do Chính quyền tỉnh Bali khởi xướng nhằm thực thi chính sách mới, kế hoạch phát triển du lịch toàn diện. Mục tiêu là bảo tồn sự toàn vẹn và cân bằng của thiên nhiên, con người và văn hóa Bali.

Việc bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Bali nhằm tiếp tục thực hiện nhiều nỗ lực tiến bộ và đổi mới thông qua bảo tồn và phục hồi. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn và thoải mái cho khách du lịch bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ, đường biển, đường hàng không theo hướng tích hợp và kết nối.

Du khách khắp nơi trên thế giới biết đến Bali với cái tên “Thiên đường cuối cùng”, “Đảo của các vị thần”, “Đảo của ngàn ngôi đền”, “Buổi sáng của thế giới”, “Đảo thiên đường” và “Đảo tình yêu”. Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy Bali là Trung tâm Văn minh Thế giới (Padma Bhuwana).

Khoản thuế này áp dụng đối với khách du lịch người nước ngoài đến Bali. Một số trường hợp được miễn thuế như: người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; phi hành đoàn, thủy thủ đoàn; người được cấp thẻ tạm trú ở Indonesia (KITAS) hoặc thẻ thường trú ở Indonesia (KITAP); người có thị thực theo diện đoàn tụ gia đình, thị thực vàng hoặc thị thực du học; và những người được cấp các loại thị thực khác ngoài mục đích du lịch.

Chính quyền Bali hướng dẫn khách du lịch nên trả khoản thuế này trước khi đến Bali thông qua trang web chính thức của du lịch Bali: https://lovebali.baliprov.go.id hoặc thông qua ứng dụng thông minh LoveBali.

BẢO AN

Ý kiến bạn đọc