Italia: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3  “hụt hẫng” vì thiếu hoa mimosa

VHO- VHO- Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3) tại Italia năm nay có phần “hụt hẫng” do hạn hán đã làm giảm sản lượng hoa mimosa màu vàng, loại hoa vốn là món quà truyền thống trong dịp này.

Italia: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3  “hụt hẫng” vì thiếu hoa mimosa - Anh 1

Một người bán rong bán hoa mimosa vào Ngày Quốc tế Phụ nữ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Naples, Italia ngày 8.3.2021 Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn tin từ Hiệp hội nông nghiệp Italy Coldiretti cho biết:  sản lượng thu hoạch hoa mimosa  đã giảm 1/3 do lượng mưa giảm và nhiệt độ cao hơn buộc nông dân phải thu hoạch cành non trước thời hạn.

Nhiều tuần thời tiết mùa đông khô hanh vào đầu năm 2023 đã làm dấy lên lo ngại rằng Italy sẽ phải đối mặt với một tình trạng khẩn cấp vào mùa hè trong năm thứ hai liên tiếp .

Coldiretti cho biết, nguồn cung hoa mimosa  cạn kiệt đã đẩy giá lên cao, những bó lớn được bán với giá hơn 20 euro (21,2 USD). Chính điều này đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ các vụ trộm hoa từ các trang trại.

Hoa mimosas lần đầu tiên xuất hiện tại Italia  vào thế kỷ XIX. Loài hoa này được chọn làm biểu tượng của Ngày Quốc tế Phụ nữ vào năm 1946, một năm sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc. Sự lựa chọn được đưa ra bởi hai thành viên của một tổ chức chống phát xít để thể hiện sức mạnh, nghị lực và sự kiên trì của phụ nữ.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1911 tại Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ khi hơn một triệu người tập hợp để ủng hộ quyền của phụ nữ.

NGHIÊM THANH (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc