Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023

VHO- Tối 10.3, tại Trung tâm Giao lưu văn hoá và Thông tin Du lịch Điện Biên Phủ, 20 thí sinh Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023 đã tham gia phần thi trên sân khấu của vòng Sơ khảo. Các thí sinh đã trải qua 4 nội dung trình diễn trang phục áo dài, trang phục dân tộc truyền thống, trang phục áo tắm, thi tài năng.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2023 là một trong những điểm nhấn nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội VHTTDL các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII diễn ra từ ngày 10 - 13.3, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 1

Ở các phần thi trang phục truyền thống và áo dài, các thí sinh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, phong cách biểu diễn tự tin, chuyên nghiệp mang đến những phần thi hấp dẫn cho khán giả.

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 2

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 3

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 4

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 5

Đối với phần thi tài năng, thí sinh cũng có sự lựa chọn các nội dung phù hợp với năng khiếu của bản thân, đa phần là các tiết mục múa, hát, thuyết minh lịch sử, ảo thuật… Trong đó có nhiều tiết mục đặc sắc để lại ấn tượng với khán giả, như: Múa duyên quê, múa suối nàng ban, múa đương đại bèo dạt mây trôi, hội họa sắc ban Mường Then… 

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 6

Ở phần thi trang phục áo tắm, các thí sinh đã khéo léo phô diễn những nét đẹp hình thể, đồng thời thể hiện đậm nét sức sống của mùa xuân và tuổi trẻ.

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 7

Các thí sinh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban  2023 nhằm lựa chọn những người đẹp cả về ngoại hình và tâm hồn, có thể quảng bá hình ảnh Hoa Ban, những đặc trưng văn hóa, lịch sử riêng có của tỉnh Điện Biên. Là điểm nhấn tạo sức hút tới công chúng, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của cộng đồng các dân tộc; truyền tải thông điệp về sự mến khách, thân thiện của tỉnh Điện Biên luôn chào đón du khách thập phương đến để thưởng thức, trải nghiệm một Điện Biên anh hùng trong quá khứ và vươn lên trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Các thí sinh tham dự Cuộc thi sẽ đại diện cho cộng đồng các dân tộc Điện Biên, Tây Bắc thể hiện những giá trị tốt đẹp của con người, văn hóa nơi đây, qua đó, giới thiệu, quảng bá những tinh hoa văn hóa truyền thống tới đông đảo công chúng, góp phần thiết thực bảo tồn, phát huy, phát triển văn hóa các dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, giáo dục thẩm mỹ, tôn vinh vẻ đẹp và các giá trị Trí - Đức - Thể - Mỹ của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ các dân tộc Điện Biên - Tây Bắc nói riêng hiện đại phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. 

Vòng sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 - Anh 8

20 thí sinh tham gia hoạt động “Người đẹp thân thiện” tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên sáng 10.3

Đêm Chung kết Người đẹp Hoa Ban 2023 sẽ diễn ra vào 20h ngày 13.3, tại Quảng trường 7.5 - Thành phố Điện Biên Phủ. Người đẹp đăng quang Cuộc thi sẽ góp phần quảng bá du lịch Điện Biên nói riêng và du lịch các tỉnh Tây Bắc nói chung, góp phần xây dựng hình ảnh Hoa ban trở thành hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc.

Q.VY; ảnh: T.NGA

Ý kiến bạn đọc