Thu phí tham quan điểm du lịch Eo Gió

VHO- UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã chính thức vận hành hoạt động tham quan du lịch và thu phí vào cổng điểm du lịch Eo Gió là 22.000 đồng/lượt khách, sau khoảng thời gian doanh nghiệp “rời bỏ” chấm dứt việc thu vé vào cổng điểm du lịch này.

Thu phí tham quan điểm du lịch Eo Gió - Anh 1

Điểm du lịch Eo Gió đã thu vé vào cổng trở lại đối với du khách

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thành Danh, Phó chủ tịch UBND xã Nhơn Lý cho biết, sau thời gian xây dựng phương án và chạy thử, từ hôm 15.12, địa phương bắt đầu thu giá vé vào cổng điểm du lịch Eo Gió. Tuy nhiên, do một số trục trặc chưa thể xuất vé, sau khi xử lý khắc phục thì trong ngày 16.12 bắt đầu chính thức thu vé. Theo thông báo của UBND xã Nhơn Lý, giá thu vào cổng thắng cảnh Eo Gió là 22.000 đồng/lượt khách (đã bao gồm thuế GTGT). Mức thu này cũng được UBND tỉnh Bình Định cho phép thu tạm thời. Đối tượng được miễn thu vé khi vào cổng Eo Gió gồm: Người dân có đăng ký thường trú tại Nhơn Lý, các cơ quan công vụ thực thi việc kiểm tra, giám sát khảo sát Eo Gió; người tàn tật, trẻ em có chiều cao thấp hơn 1m và hướng dẫn viên du lịch. Thời gian mở cửa thắng cảnh Eo Gió từ 5 đến 18h hằng ngày.

Giữa năm nay, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản chấm dứt hoạt động của Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió (quyết định số 166/QĐ-BQL vào ngày 9.6.2022) do Công ty cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Lý do được đưa ra là chủ đầu tư không thực hiện theo đúng tiến độ đã đăng ký với cơ quan quản lý đầu tư. Được biết, cuối năm 2015, UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái cao cấp Eo Gió có tổng vốn đầu tư 1.600 tỉ đồng. Từ năm 2017, Tập đoàn FLC tiến hành xây dựng các hạng mục như: Đài ngắm cảnh, đường bê tông chạy dọc triền núi đá xuống bờ biển, cổng chào… và bán vé cho khách vào tham quan với giá 25.000 đồng/lượt khách. Hiện UBND tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan sớm mời gọi, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án du lịch Eo Gió.

Trước Văn Hóa đăng bài “Điểm du lịch Eo Gió (Bình Định): Bát nháo khi không có người quản lý” (số 3759, ra ngày 8.8.2022), phản ánh sau khi doanh nghiệp quản lý Eo Gió tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn chấm dứt việc thu vé vào cổng, khách du lịch đến đây gần như không được hướng dẫn cũng như không được đảm bảo an toàn. Chưa kể, hoạt động buôn bán kinh doanh, trông giữ xe… xung quanh khu vực này càng trở nên bát nháo, như “vườn không nhà trống” khi không có người quản lý.

PHAN HIẾU

Ý kiến bạn đọc