Khánh Hòa: Hấp dẫn thi pha chế cà phê trong chương trình Festival Biển Nha Trang

VHO- Cuộc thi Pha chế cà phê - Cúp Mê Trang 2023 trong chương trình của Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 đã chính thức khởi tranh, thu hút 25 thí sinh có tay nghề cao đến từ các nhà hàng, khách sạn, resort 4 đến 5 sao và các sinh viên trường cao đẳng, đại học. Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng pha chế cà phê phục vụ nguồn lực cho ngành Du lịch…

Khánh Hòa: Hấp dẫn thi pha chế cà phê trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Anh 1

Ban Tổ chức tặng hoa động viên các thi sinh bước vào vòng thi pha chế cà phê

Sáng 29.5, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang (Bộ VHTTDL) phối hợp các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Pha chế cà phê - Cúp Mê Trang 2023.

Đến dự có ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; Lãnh đạo của các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh Khánh Hòa; Lãnh đạo các nhà hàng, khách sạn, khu resort có thí sinh tham gia và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

Khánh Hòa: Hấp dẫn thi pha chế cà phê trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Anh 2

Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh phát biểu

Theo Ban Tổ chức: Vòng sơ khảo diễn ra ngày 29.5 tại Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang với sự tham gia của 25 thí sinh có tay nghề cao đến từ các nhà hàng, dịch vụ đồ uống trong hệ thống khách sạn, resort 4 đến 5 sao, và các sinh viên đang học ngành Quản trị nhà hàng của Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang.

 Sau vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 8 thí sinh xuất sắc để lọt vào vòng chung kết diễn ra chiều ngày 5.6.2023 tại sân khấu Lễ hội cà phê Mê Trang (Quảng trường 2/4, TP Nha Trang). Tổng giá trị giải thưởng năm nay gần 30 triệu tiền mặt và các phần thưởng, quà tặng và giấy chứng nhận cho các thí sinh tham dự và các thí sinh đạt giải cao.

Khánh Hòa: Hấp dẫn thi pha chế cà phê trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Anh 3

Ông Nguyễn Doãn Thành- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Pha chế cà phê - Cúp Mê Trang 2023

Theo ghi nhận của Văn Hóa, sau Lễ khai mạc vòng Sơ khảo cuộc thi pha chế cà phê đã chính thức diễn ra với 25 thí sinh tranh tài. Ở vòng sơ khảo, thí sinh có 15 phút chuẩn bị và 15 phút để thực hiện bài thi của mình (gồm cả thời gian giới thiệu và thuyết trình sản phẩm). Nội dung thi tương đối khó, khi các thí sinh phải pha chế 12 tách cà phê, gồm 4 tách espesso; 4 tách cappuccino và 4 tách cà phê Việt Nam sáng tạo. Trong đó, quan trọng nhất là trình bày đồ uống sáng tạo của riêng mình. Mỗi thí sinh đều phải thể hiện hết sức trong từng công đoạn, từ xay cà phê cho đến trang trí, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban Giám khảo

Ông Nguyễn Doãn Thành- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Pha chế cà phê - Cúp Mê Trang 2023 cho biết: Cuộc thi là sân chơi cho các barista và nhằm tôn vinh tài năng của những người pha chế - nhân tố không thể thiếu để tạo nên một ly cà phê ngon. Cuộc thi do Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang phối hợp với Công ty Cổ phần cà phê Mê Trang tổ chức và sự đồng hành của Công ty CP FACO Việt Nam - đơn vị phân phối máy pha cà phê nhập khẩu từ Italy.

Khánh Hòa: Hấp dẫn thi pha chế cà phê trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Anh 4

Phân thi pha chế cà phê 

Đây là sân chơi về kỹ năng pha chế cà phê lớn nhất hiện nay ở tỉnh Khánh Hoà, tổ chức định kỳ 2 năm/lần cùng dịp với sự kiện festival Biển Nha Trang- Khánh Hoà. Cuộc thi lần này ngoài tìm kiếm tài năng pha chế phục vụ du lịch thì đây còn là điểm nhấn thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Phát biểu tại Lễ, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Cuộc thi Pha chế cà phê - Cúp Mê Trang trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn, vừa đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, tinh thần cho nhân dân và du khách vừa thúc đẩy hoạt động du lịch. Qua cuộc thi này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong muốn, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương quan tâm tuyên truyền rộng rãi để tạo ra sức lan tỏa lớn, thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm của nhân dân và du khách trong nước và quốc tế, qua đó khẳng định Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn, thân thiện.

Khánh Hòa: Hấp dẫn thi pha chế cà phê trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Anh 5

Lãnh đạo tỉnh, TP Nha Trang, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang kiểm tra trước cuộc thi

Khánh Hòa: Hấp dẫn thi pha chế cà phê trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Anh 6

Công tác chuẩn bị cho phần thi pha chế

Cuộc thi Pha chế cà phê - Cúp Mê Trang trong chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 hứa hẹn sẽ mang đến không khí náo nhiệt, sôi động và đầy hấp dẫn cho nhân dân và du khách khi chọn Nha Trang - Khánh Hòa là điếm đến tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch trong mùa Hè này.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc