Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
18 Tháng Năm 2022

Tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

Thứ Tư 05/01/2022 | 10:46 GMT+7

VHO- Chỉ còn hơn 4 tháng nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khai cuộc với các cuộc tranh tài hấp dẫn của thể thao đỉnh cao khu vực.

 Cụm sân Tennis đã được đưa vào hoạt động Ảnh: NGUYỄN QUÂN

Để chuẩn bị cho công tác đăng cai tổ chức Đại hội, Hà Nội và các địa phương đang gấp rút hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất cũng như lên các phương án phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho các đoàn dự Đại hội.

Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các công trình

Dù đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến công tác chuẩn bị cho Đại hội nhưng trong thời gian qua, Bộ VHTTDL và UBND TP Hà Nội đã vượt qua khó khăn để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Về cơ sở vật chất, các công trình do BộVHTTDL quản lý đã đảm bảo được tiến độ thi công, an toàn lao động, phòng chống dịch. Theo báo cáo của chủ đầu tư, 4 dự án cải tạo, sửa chữa các công trình gồm sân vận động vàcung thểthao dưới nước thuộc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, trường bắn thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, nhà thi đấu tổng hợp và nhà tập tổng hợp Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thành trong năm 2021 và sẵn sàng phục vụ cho các cuộc tranh tài của Đại hội bắt đầu vào tháng 5.

Còn với các công trình do Hà Nội quản lý, hiện thành phố đang tiến hành triển khai 20 dự án nâng cấp, cải tạo. Trong đó 8 dự án giao Sở VHTT Hà Nội quản lýhiện đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc. Đối với 12 dự án do UBND cấp quận, huyện quản lý, 7 dự án đã hoàn thành 95% khối lượng xây lắp, các dự án nâng cấp, cải tạo của thành phố dự kiến hoàn thành vào tháng 3.2022. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội đang khẩn trương hoàn thiện các công trình và chuẩn bị lực lượng vận động viên, huấn luyện viên tham dự sự kiện này, góp sức vào việc hoàn thành mục tiêu chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Còn theo Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng, Hà Nội đang phát động phong trào thi đua của ngành VHTT trong năm 2022, trong đó có việc phối hợp chuẩn bị tổ chức thành công SEA Games 31 cả về cơ sở vật chất, lực lượng VĐV.

Trong thời gian qua Hà Nội đã tích cực chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 31 với mục tiêu, đoàn thể thao Hà Nội là lực lượng nòng cốt cho Đoàn thể thao Việt Nam, phấn đấu duy trì đóng góp 30% lực lượng VĐV và 30% huy chương cho Đoàn TTVN tại SEA Games 31 và Asian Games 2022, củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu cả nước về thể thao thành tích cao và đóng góp vào thành công chung của TTVN tại đấu trường lớn nhất khu vực.

Các tỉnh, thành đẩy nhanh tiến độ

Không khí khẩn trương chuẩn bị cho SEA Games 31 không chỉ diễn ra tại Hà Nội, mà ở 11 tỉnh, thành lân cận công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng đang gấp rút được tiến hành.

Tại tỉnh Bắc Ninh, nhà thi đấu đa năng của tỉnh, nơi tổ chức môn Boxing, Kickboxing đang triển khai thực hiện gói thầu mua sắm và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí; khu nhà tập bóng chuyền tỉnh dùng làm địa điểm tập luyện môn Boxing, Kickboxing hiện đã hoàn thành 90% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành trong tháng 3. Nhà thi đấu quần vợt trong nhà đã hoàn thiện 80% khối lượng công việc. Cụm 6 sân quần vợt ngoài trời (do Công ty Hanaka thực hiện theo hình thức xãhội hóa) đã hoàn thiện, đưa vào sửdụng. Các dựán hạ tầng kỹ thuật khác đã hoàn thiện trên 80% khối lượng công việc. Dựkiến các dự án của tỉnh Bắc Ninh hoàn thành vào tháng 2.

Tại Bắc Giang, tỉnh đang triển khai nâng cấp một số hạng mục của nhà thi đấu phục vụ tổ chức môn Cầu lông, gồm bổ sung dàn đèn và mua sắm 4 bộ thảm thi đấu; cải tạo khu vực tập khởi động. Với tỉnh Phú Thọ, sân vận động Việt Trì đang được triển khai cải tạo, sửa chữa hệ thống các phòng chức năng, lắp đặt trang thiết bị với tổng mức đầu tư khoảng 25 tỉ đồng. Các hạng mục phụ trợ như sân tập tại Khu Liên hợp thể thao, hệ thống cột cờ tại Khu liên hợp đã hoàn thành. Hệ thống giao thông kết nối Khu Liên hợp thể thao với hệ thống giao thông chung của toàn khu vực hiện đã đạt khoảng 80%.

Tỉnh Hải Dương đang chuẩn bị các thủ tục cải tạo, sửa chữa một số hạng mục của nhà thi đấu phục vụ tổ chức môn Bóng bàn gồm sửa chữa, lát gạch nền nhà vệ sinh; sửa mới khu thu phát truyền hình trực tiếp; lát gạch trám vá khu vực bậc thang ra vào nhà thi đấu; trám vá, sơn mới một số phòng chức năng; nâng cấp khu vực VIP, cầu thang máy, tường rào quanh nhà thi đấu... dự kiến dự án hoàn thành tháng 3. Thành phố Hải Phòng, hiện đã cấp kinh phí và thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu cải tạo, sửa chữa một số hạng mục khu huấn luyện đua thuyền và nhà điều hành để phục vụ tổ chức thi đấu môn Rowing và Canoeing/Kayak. Dự kiến dự án hoàn thành vào tháng 2.

Với Quảng Ninh, hiện tỉnh đang tiến hành cải tạo, mua sắm trang thiết bị của Trung tâm thể thao tỉnh và triển khai dự án cải tạo mặt sân vận động thành phố Cẩm Phả. 2 dự án dự kiến hoàn thành trong tháng 3. Tỉnh Hà Nam đang tiến hành triển khai dự án cải tạo, bổ sung một số hạng mục của nhà thi đấu và cải tạo, nâng cấp nhà tập thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT để làm sân tập phụ. Các dự án dự kiến hoàn thành tháng 2. Tỉnh Nam Định đã cải tạo xong mặt cỏ sân vận động Thiên Trường, đang thực hiện cải tạo các phòng chức năng vàkhu vực khán đài, mua sắm trang, thiết bịđể tổ chức 1 bảng môn bóng đá nam.

Tỉnh Ninh Bình đang trình chủ trương sửa chữa các hạng mục, mua sắm cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên của nhà thi đấu để phục vụ tổ chức môn Karate. Dự án dự kiến hoàn thành tháng 3. Tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt chủ trương cải tạo, sửa chữa nhà thi đấu TDTT tỉnh để tổ chức môn Muay. Sân thi đấu môn Golf đã tiến hành nâng cấp chất lượng mặt sân, đến nay đạt khoảng 85% khối lượng công việc. Dự kiến dự án hoàn thành tháng 2. Tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt Kế hoạch triển khai dự án nâng cấp, sửa chữa đường đua Xe đạp địa hình. Hiện tỉnh Hòa Bình đã bố trí được vốn (gần 18 tỉ) đểtriển khai dựán, đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và chuẩn bịđầu tư. Dự kiến dự án hoàn thành tháng 2.

Dù bị bủa vây bởi những khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng những nỗ lực của nước chủ nhà đã cho thấy quyết tâm của Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Việc đăng cai tổ chức thành công Đại hội không chỉ cho thấy trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng ASEAN mà cũng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam nâng cao vị thế của đất nước. 

 THU SÂM

Print

Góc ảnh

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top