26 Tháng Giêng 2021

Khánh Hòa: Ứng phó biến đổi khí hậu trong lĩnh vực du lịch

Thứ Sáu 27/11/2020 | 14:41 GMT+7

VHO - Chiều 27.11, tại TP. Nha Trang, Sở Du lịch tinh Khánh Hòa phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị phổ biến về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Vụ Khách sạn, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ VHTTDL); Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; cán bộ phụ trách môi trường của hơn 100 doanh nghiệp du lịch địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị phổ biến về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của Bộ VHTTDL; hướng dẫn bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường trong hoạt động du lịch; các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường liên quan đến các cơ sở lưu trú du lịch...

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: Những năm gần đây, sự tác động tiêu cực của con người đối với môi trường sống đã phá vỡ những trật tự, những quy luật của tự nhiên dẫn đến sự biến đổi khí hậu toàn cầu. Tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đã thực sự trở thành vấn đề quan tâm của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Sự nóng lên của trái đất, nước biển dâng, triều cường, thiên tai hạn hán, bão lũ đã ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng cuộc sống của con người, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của nền kinh tế xã hội, trong đó có ngành Du lịch.

Đối với hoạt động du lịch ở Khánh Hòa bà Thanh cho rằng: Biến đổi khí hậu đã và đang có những tác động xấu rõ rệt, nặng nề đến các khu, điểm du lịch ven biển, đã và đang bị tác động gây thiệt hại cả về vật chất và phát triển kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu cũng là nguyên nhân khiến nhiều chương trình du lịch của du khách đến Khánh Hòa bị hủy hoặc thay đổi. Thiên tai bão lũ khiến nhiều đoàn khách phải hủy, hoãn chuyến hoặc chuyển hướng du lịch sang nơi khác.

Tặng 2.000 túi sách bằng chất liệu vải thân thiện môi trường

 “Qua Hội nghị phổ biến về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch lần này, ngành Du lịch Khánh Hoà hy vọng rằng, mỗi người chúng ta đều có tinh thần trách nhiệm cao trong hoạt động bảo vệ môi trường tại cơ sở, góp phần xây dựng Khánh Hòa trở thành một điểm đến có môi trường xanh, sạch, đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh mong muốn.

Cũng tại Hội nghị lần này, Sở Du lịch đã tặng 2.000 túi sách bằng chất liệu vải thân thiện môi trường với thông điệp in trên nền túi “Hạn chế dùng đồ nhựa một lần” nhằm bảo vệ môi trường và vì một thế giới xanh.

XUÂN HƯỚNG

Print

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 83%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:30:00
ngày 2021-01-26

Góc ảnh

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top