26 Tháng Mười 2020

iPhone thu thập dữ liệu cá nhân trong lúc người dùng ngủ

Thứ Năm 12/09/2019 | 10:38 GMT+7

VHO- Các ứng dụng  iOS phổ biến sử dụng trình theo dõi ẩn để thu thập email, địa chỉ IP và thông tin nhạy cảm khác mà không có sự đồng ý của người dùng. 

Sau khi kết nối iPhone với phần mềm giám sát, tờ Washington Post đã phát hiện ra rằng hơn 5.400 ứng dụng theo dõi đang gửi dữ liệu từ thiết bị đến các bên thứ ba.

Phạm vi dữ liệu được thu thập rất đa dạng, các ứng dụng theo dõi này quét tất cả các thông tin nhạy cảm như email, số điện thoại, địa chỉ IP và vị trí chính xác của người dùng cùng nhiều thông tin khác. 

Các ứng dụng theo dõi hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, khi chủ sử dụng các thiết bị đang ngủ hoặc vào những thời điểm điện thoại thông minh không được sử dụng. 

Theo đó, các ứng dụng theo dõi thường tận dụng tính năng "Background App Refresh" (Làm mới ứng dụng trong nền) của Apple cho phép các ứng dụng truyền dữ liệu khi các ứng dụng này không được sử dụng, chủ yếu nhằm mục đích đảm bảo các ứng dụng này được cập nhật khi người dùng truy cập lại. 

Theo Washington Post, mặc dù việc này có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng nhưng cuối cùng của quá trình này là chuyển thông tin nhạy cảm của người dùng cho bên thứ ba như Amplitude, Appboy và Demdex.

Tổng số dữ liệu được thu thập và chia sẻ với các công ty này lên tới 1,5 gigabyte, với một số người dùng, con số này có thể tương đương với một nửa dữ liệu phân bổ hàng tháng của họ.

OneDrive của Microsoft, Mint của Intuit, Nike, Spotify, Weather Channel, Washington Post, Yelp, Citizen và DoorDash là một vài trong số nhiều ứng dụng mà trình theo dõi của họ chiếm một lượng lớn dữ liệu cá nhân.

Theo Washington Post, không giống như cookie là những đoạn mã trình duyệt theo dấu bạn trên Internet, các ứng dụng theo dõi rất khó bị chặn, phần lớn là do các ứng dụng theo dõi không dễ bị chú ý.

LAODONG.VN

Print

Thời tiết

22oC

Độ ẩm: 88%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:00:00
ngày 2020-10-26

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top